Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
Tin Tức
Đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh Quảng Nam tham gia hiến máu tình nguyện In E-mail
22/09/2017

Hưởng ứng ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2017 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam phát động, sáng ngày 22/9/2017, đoàn viên thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có mặt tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam để tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. 

doanvien.jpg

          

 

 

 

 

 

Đọc tiếp...
 
Vinahouse cam kết trả nợ bảo hiểm xã hội đến hết năm 2018 In E-mail
14/09/2017

(QNO) - Chiều nay 8.9, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh có buổi làm việc với Công ty CP Nhà Việt Nam Vinahouse (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Tổng Giám đốc Công ty CP nhà Việt Nam Vinahouse Lê Văn Vĩnh cam kết trả nợ đúng lộ trình trong buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh . Ảnh: D.L
Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà Việt Nam Vinahouse Lê Văn Vĩnh (đứng) cam kết trả nợ đúng lộ trình trong buổi làm việc với đoàn giám sát. Ảnh: D.L
 
 
 
 
 
Đọc tiếp...
 
BHXH huyên Tiên Phước tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử đối với các đơn vị sử dụng lao động In E-mail
13/09/2017

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Quảng Nam tại công văn 499/BHXH-QLT, ngày 05/9/ 2017; ngày 11/09/2017, BHXH huyện Tiên Phước đã tổ chức tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT và giao dịch điện tử theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 và Quyết định 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Dương Văn Hùng – Giám đốc BHXH huyện Tiên Phước. Đại biểu tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách LĐ - TB&XH, cán bộ trẻ em của các xã, thị trấn; nhân viên đại lý thu và hơn 130 cán bộ kế toán các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện; đại diện các nhà cung cấp phần mềm giao dịch điện tử là Viễn Thông Quảng Nam và chi nhánh Viettel Quảng Nam. 

tienphuoc.jpg
Quang cảnh hội nghị - ảnh: VT
              Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Hùng – Phó Giám đốc BHXH huyện đã quán triệt nội dung Công văn số 499/BHXH-QLT của BHXH tỉnh Quảng Nam về việc cấp mã số BHXH; đồng thời phổ biến những điểm mới và những điều cần lưu ý theo Quyết định 595/QĐ-BHXH, Quyết định 838/QĐ-BHXH liên quan đến các nội dung như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng; thủ tục, hồ sơ, mẫu biểu; thời hạn giải quyết; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, . . . 

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan, đặc biệt là biểu mẫu, quy trình, thời hạn giải quyết hồ sơ, hay là các vấn đề về phần mềm giao dịch điện tử. Tất cả các ý kiến thắc mắc của đại biểu đều được BHXH huyện Tiên Phước, VNPT và Viettel Quảng Nam giải đáp cụ thể, rỗ ràng để các các vị hiểu và triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý của ngành BHXH, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giao dịch, tạo thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân./.

                                                                        Vũ Trụ - BHXH Tiên Phước

 
Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng an sinh xã hội trọn đời In E-mail
12/09/2017

Để người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện cũng như người lao động bảo lưu, tích lũy thời gian tham gia BHXH để hưởng chế độ hưu trí hàng tháng, đảm bảo an sinh bền vững; BHXH tỉnh làm rõ những ưu điểm vượt trội của việc tham gia BHXH để được hưởng an sinh xã hội trọn đời so với gởi tiết kiệm

img_3835.jpg
Tham gia BHXH để được hưởng an sinh xã hội trọn đời - Ảnh: TD 

 

 

 
 
 
 
 
 
Đọc tiếp...
 
Hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân: San sẻ gánh nặng cộng đồng In E-mail
06/09/2017

Quảng Nam phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân đạt 95%. Đây là một mục tiêu không dễ đạt được, khi trước mắt có những khó khăn cần phải giải quyết.

Bảo hiểm y tế toàn dân mang tính san sẻ cộng đồng.Ảnh: D.L
Bảo hiểm y tế toàn dân mang tính san sẻ cộng đồng.Ảnh: D.L
 
 
 
 
 
 
 
 
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 9 / 1232

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập