Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Quảng Nam triển khai Nghị quyết 21 cho báo cáo viên. In E-mail
21/06/2013 - 15:46

Ngày 20/6/2013, tại hội trường cơ quan BHXH tỉnh Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” giai đoạn 2012- 2020 cho các báo cáo viên làm công tác tuyên giáo đảng uỷ Khối doanh nghiệp, các cơ quan, trường học, hội, đoàn thể của tỉnh và Ban tuyên giáo, các phòng Giáo dục-Đào tạo, Y tế, Lao động-Thương binh và xã hội của 18 huyện, thành phố. Đồng chí Ngô Văn Hùng- Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo dự và trực tiếp triển khai.


Đ/c Ngô Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo triển khai NQ 21

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Quảng Nam, hiện nay trên địa bàn tỉnh đối tượng tham gia BHXH còn thấp, chỉ đạt khoảng 13,7% lực lượng lao động. Diện bao phủ của BHYT mới đạt 79% so với dân số toàn tỉnh, nhóm đối tượng học sinh - sinh viên tuy là nhóm đối tượng bắt buộc nhưng tỷ lệ tham gia cũng chỉ đạt 80%. Việc chấp hành pháp luật BHXH, BHYT của các đơn vị, doanh nghiệp còn chưa nghiêm, tình trạng chiếm dụng tiền BHXH vẫn còn diễn ra phổ biến.

 Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết 21, trên cơ sở phân tích những điều kiện cụ thể của địa phương, Quảng Nam phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 40% lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 95% người dân tham gia BHYT. Để đạt được những mục tiêu nói trên, Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu nâng cao trách nhiệm và năng lực lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn đối với công tác BHXH, BHYT. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, đa dạng hơn cả về nội dung và hình thức để đạt hiệu quả cao; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đảm bảo thuận tiện, nhanh gọn và nhất là việc đổi mới phong cách, thái độ  phục vụ, không ngừng cải tiến  nâng cao chất lượng các dịch vụ KCB BHYT, sẽ góp phần củng cố niềm tin của mọi tầng lớp nhân dân khi tham gia BHXH, BHYT.


Quang cảnh hội nghị


Đ/c Phạm Ngọc Hà - PGĐ BHXH tỉnh báo cáo kết quả
thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Hùng đánh giá cao những kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Nhiều cải cách đã thực hiện tốt ở BHXH tỉnh như công tác thu, công tác cải cánh thủ tục hành chính, xây dựng bộ phận một cửa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành công việc… Tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT của tỉnh Quảng nam hiện nay cũng ở mức cao hơn tỷ lệ trung bình của cả nước 78%, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH nhấn mạnh để Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện có hiệu quả, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ CCVC BHXH tỉnh, thì việc tăng cường phối hợp giữa BHXH tỉnh với cấp uỷ chính quyền các cấp, các đơn vị liên quan có một ý nghĩa quan trọng.                                                            

Thanh Dũng

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"