Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Công ty CP Phước Thịnh Palm Garden resort Hội An thực hiện tốt BHXH, BHYT cho người lao động In E-mail
01/03/2014 - 08:00

Nhận thức rằng, sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp gắn liền với con người, coi người lao động là hạt nhân trong hoạt động kinh doanh. Từ đó, ngoài hoạt động kinh doanh, Công ty CP Phước Thịnh, chủ đầu tư dự án Palm Garden resort, khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Quảng Nam luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đã thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ quy định của Nhà nước đối với người lao động, nhất là chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp..


            Ban lãnh đạo Công ty đã ký kết hợp đồng lao động và thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 100% lao động có đủ điều kiện với tổng số 380 người. Năm 2013, mặc dù phải đối mặt với tình trạng khó khăn chung của nền kinh tế suy thoái toàn cầu, lượng khách du lịch đến phố cổ Hội An giảm, thời gian lưu trú giảm,… thế nhưng công ty Phước Thịnh vẫn thường xuyên chú trọng thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với số tiền trên 3,3 tỉ đồng. Lãnh đạo công ty đã chỉ đạo cho các bộ phận chức năng chuyên môn, phân công cán bộ chuyên trách công tác BHXH, hằng tháng thực hiện báo cáo tăng - giảm lao động được kịp thời, lập đầy đủ danh sách người lao động thuộc diện phải tham gia; theo dõi đầy đủ, kịp thời biến động tiền lương đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp để làm cơ sở cho việc lập các biểu mẫu nghiệp vụ theo quy trình của ngành BHXH. Định kỳ mỗi tháng thực hiện trích từ quỹ tiền lương, tiền công của đơn vị và tiền lương, tiền công tháng của người lao động để đóng cùng một lúc vào tài khoản thu của cơ quan BHXH thành phố Hội An, qua đó đảm bảo đầy đủ, không để phát sinh nợ đọng, bình quân mỗi tháng công ty đã trích nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp gần 300 triệu đồng.


            Đi đôi với công tác thu nộp BHXH, đơn vị đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, lồng ghép nội dung vào các chương trình đào tạo nhân viên mới để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách BHXH, BHYT, các quyền lợi khi đi KCB BHYT, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT; thấy rõ quyền, trách nhiệm và lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT.

Ngoài ra, công ty đã thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ và thực hiện chặt chẽ việc chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức cho người lao động được đảm bảo đúng quy định về mặt thời gian, thủ tục, đúng người, đúng chế độ theo quy định của Luật BHXH. Tiếp nhận hồ sơ đến đâu, giải quyết dứt điểm đến đó, không để tồn đọng. Trong năm 2013, công ty đã giải quyết các chế độ ốm đau - thai sản - nghỉ dưỡng cho 93 lượt người, với tổng số tiền 396 triệu đồng, qua đó giúp đảm bảo các quyền lợi và lợi ích để người lao động an tâm, phấn khởi, ra sức lao động sáng tạo, xây dựng công ty ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Từ những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác BHXH, BHYT và các chế độ chính sách với người lao động, trong năm 2013, công ty đã được Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng Bằng khen.

 

Thanh Dũng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"