Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị tại huyện Nam Trà My In E-mail
23/06/2016 - 15:51

Chiều ngày 21/6/2016, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đ/c Huỳnh Thị Tuyết – Phó trưởng ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Nam Trà My về tình hình thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 – 2020 trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Giám đốc sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Phòng Khoa giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện, có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thanh Tiến - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo BHXH huyện.

img_0181_600_x_450.jpg


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
              Tại buổi làm việc, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã báo cáo khái quát những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện cũng đã tham gia ý kiến, phân tích nhằm làm rõ nguyên nhân những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; đề xuất những giải pháp, phương hướng nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong thời gian đến. Đồng thời, đề nghị Đoàn khảo sát tham mưu đánh giá lại tỷ lệ người lao động tham gia BHXH, BHTN theo từng vùng miền, từng ngành để có cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp cho từng đối tượng... Trong đó nhấn mạnh một số nội dung, như: Nam Trà My là một huyện miền núi cao của tỉnh, kinh tế xã hội có nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (hơn 70% theo tiêu chí mới), lao động đa số là người dân tộc thiểu số, làm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp là chính, trình độ nhận thức không đồng đều đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thực hiện chính sách BHXH. Toàn huyện đến nay có hơn 1.600 người tham gia BHXH, chiếm 12,54% số lao động trên địa bàn huyện, tăng 1,83% so với năm 2012. Tỷ lệ người tham gia BHYT đã đạt 100%, chủ yếu là do Ngân sách nhà nước đảm bảo. Tình hình tổ chức khám, chữa bệnh BHYT đảm bảo đúng quy định và hằng năm đều có kết dư nguồn quỹ KCB BHYT. Song bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhất định, như: tình trạng chậm nộp, chậm báo cáo biến động lao động, tiền lương phải tính lãi; công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên. Báo cáo cũng đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến là phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ cơ sở, đơn vị, phấn đấu mở rộng nguồn thu. Song mục tiêu đến năm 2020 có 60% người lao động tham gia BHXH và 30% tham gia BHTN theo Chương trình của Huyện đề ra là rất khó đạt được.

Đại diện Lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện, cũng như những khó khăn, vướng mắc của huyện để lãnh đạo tỉnh có hướng chỉ đạo sát với tình hình thực tế của địa phương trong thời gian đến; tiếp thu những ý kiến tham gia của các thành viên trong Đoàn khảo sát của tỉnh để có hướng lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời.

Phát biểu kết luận, đồng chí Huỳnh Thị Tuyết đã đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện khi thực hiện Nghị quyết số 21-NQ-TW của Bộ Chính trị. Đồng chí yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện, BHXH huyện trong thời gian đến cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, làm cho người dân, người lao động hiểu sâu và thực hiện tốt các chính sách này; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm hạn chế những thiếu sót, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia.

                                                                                                Sông Tiên


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"