Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
BHXH TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC LƯU TRỮ HỒ SƠ VÀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN BẢN VÀ ĐIỀU HÀNH In E-mail
Thứ ba, 06/06/2017 - 08:10

Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thống nhất trong toàn Ngành từ 01/7/2017 theo hướng dẫn tại Công văn số 1691/BHXH-VP ngày 12/5/2017 của BHXH Việt Nam; đồng thời đưa công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu tại BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc đi vào nề nếp, đúng quy định của Ngành;ngày 02/6/2017, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấncông tác lưu trữ hồ sơ và triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành cho lãnh đạo và viên chức các phòng nghiệp vụ; lãnh đạo, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ của 18 BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

taphuan_6-2017-2.png


taphuan_6-2017.png

 

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu. Trong các năm qua, công tác lưu trữ của tỉnh đã cơ bản được thực hiện tốt, đi vào nề nếp. Hoạt động chỉ đạo kiểm tra được thực hiện thường xuyên; hồ sơ được tổ chức lưu trữ tập chung, khoa học…Tuy nhiên công tác lưu trữ vẫn còn hạn chế nhất định, lãnh đạo BHXH một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đúng mức, chưa có sự chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên. Đối với phần mềm quản lý văn bản và điều hành, đây là phần mềm hệ thống, liên quan đến toàn bộ các hoạt động chỉ đạo, điều hành và tác nghiệp của Ngành từ Trung ương đến địa phương. Việc ứng dụng phần mềm mới về quản lý văn bản và điều hành sẽ hạn chế tối đa việc trao đổi văn bản hành chính trên giấy thủ công, hạn chế tình trạng giải quyết công việc chồng chéo, tồn đọng, bỏ sót, giảm lượng giấy tờ trao đổi, lưu trữ lớn;qua đó, dễ dàng cho việc kiểm soát, tìm kiếm; giảm thời gian lưu trữ và khai thác khi cấn thiết.

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính quán triệt, triển khai một số nội dung liên quan đến công tác lưu trữ hồ sơ; lãnh đạo Văn phòng hướng dẫn thực hành cách thức vận dụng, khai thác linh hoạt quy trình văn bản đến, văn bản đi, quản lý văn bản dự thảo và các loại biểu mẫu...

 

Nội dung, chương trình tập huấn đã giúp cho lãnh đạo, cán bộ viên chức của các cơ quan đơn vị thuộc BHXH tỉnh đã nắm bắt một số qui trình nghiệp vụ lưu trữ hồ sơ; có kiến thức cơ bản về phần mềm quản lý văn bản và điều hành mới; góp phần nâng cao chất lượng công tác lưu trữ hồ sơ, xử lý công việc được nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời giảm thời gian và chi phí in ấn do hạn chế phát hành văn bản giấy thông thường.

                                                                                                                           Thu Hồng.


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập