Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
VCCI PHỐI HỢP VỚI BHXH TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP VỀ BHXH, BHYT In E-mail
Thứ tư, 12/06/2017 - 08:35

            Sáng ngày 09/6/2017, tại Khách sạn ven sông Bàn Thạch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnhQuảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại về Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT với sự tham dự của gần 70 đại biểu đại diện cho các đơn vị sử dụng lao động đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự Hội nghị, có ông Lê Tiến Đạt, Phó trưởng Phòng, Văn phòng giới sử dụng lao động thuộc VCCI, ông Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh.

tuyen_truyen_6-2017.jpg

  

            Tại Hội nghị,ông Phạm Ngọc Hàbáo cáo những nội dung mới cơ bản của Luật BHXH năm 2014;Bùi Duy Thành - Trưởng phòng Giám định BHYT báo cáo về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.Cũng tại Hội nghị này, phần đối thoại giữa đại biểu dự Hội nghị với cơ quan BHXH diễn ra rất sôi nỗi; nhất là các vấn đề về việc giải quyết chế độ hưu trí, ốm đau, thai sản; vấn đề chốt sổ BHXH, cấp thẻ BHYT đối với những đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, việc điều chỉnh chức danh trong công tác rà soát sổ BHXH, những vấn đề liên quan đến công tác KCB BHYT, giới thiệu chuyển viện, quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục...Với trên 45 câu hỏi chất vấn trực tiếp đã được ông Phạm Ngọc Hà và đại diện các phòng nghiệp vụtrả lời thỏa đáng, cụ thể, rõ ràngđã tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc mà lâu nay các đơn vị chưa nắm vững hoặc chưa cập nhật kịp thời.

            Kết luận Hội nghị, đại diện hai đơn vị phối hợp đã đánh giá cao kết quả của Hội nghị, có thể nói đây là dịp để VCCI, BHXH lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp trên địa bàn một cách tốt nhất./.

 

                                                                                                                                              Thành Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập