Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
ĐƯA CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO CÓ ĐẠO In E-mail
Thứ tư, 06/07/2017 - 10:29

Sáng 05/7/2017, tại Họ đạo Cao đài huyện Đại Lộc, BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam (UBMTTQVN) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho trên 200 tín hữu họ đạo Cao Đài trên địa bàn huyện Đại Lộc. Chủ trì Hội nghị là ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Lê Văn Hát, Chánh trị sự quyền cai quản họ Đạo Đại Lộc. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn BHXH tỉnh và MTTQVN tỉnh.

tuyentruyen6-7-2017_600_x_398.jpg


Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh: chính sách BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột về an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, do Nhà nước tổ chức thực hiện, bảo đảm chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia, mang tính cộng đồng, lấy số đông bù số ít, hoạt động vì mục đích an sinh xã hội, không mang tính thương mại, không vì lợi nhuận. Trong những năm qua, công tác BHXH, BHYT cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội. Hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; số người tham gia BHXH, BHYT tăng qua các năm; thực hiện  việc chi trả lương hưu và các chế độ BHXH theo đúng quy định của pháp luật; quyền lợi của người tham gia BHYT ngày càng được mở rộng. Qua Hội nghị này, các tín hữu, đặc biệt là các chức sắc, chức việc cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động giáo dân, tín hữu tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thực hiện phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, bảo đảm ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và các báo cáo viên tuyên truyền, giải đáp những thắc mắc liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, trọng tâm là quyền lợi, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện, tham gia BHYT theo hộ gia đình và những điểm mới trong Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT.

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hát, Chánh trị sự quyền cai quản họ đạo Đại Lộc hoan nghênh chủ trương chung của ngành BHXH và UBMTTQVN tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến tín hữu của họ đạo Cao Đài là rất thiết thực, giúp họ hiểu rõ hơn quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, những vấn đề trong KCB và thông tuyến KCB BHYT,… đồng thời, thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Với vai trò của mình, trong thời gian tới, Ông sẽ tích cực vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình để được hưởng quyền lợi theo quy định.

Theo kế hoạch phối hợp giữa hai bên, trong tháng 7/2017 sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 04 điểm cho các chức sắc Công giáo trên địa bàn Tam Kỳ, Điện Bàn, Tiên Phước, Núi Thành; đồng thời sẽ tiếp tục mở rộng đến các địa phương trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                                                                        Thanh Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập