Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BHXH THÀNH PHỐ HỘI AN NHIỆM KỲ 2017-2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP In E-mail
Thứ năm, 13/07/2017 - 14:44

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ, ngày 24/02/2017 của LĐLĐ thành phố Hội An về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; chiều ngày 07/7/2017, Công đoàn cơ sở BHXH thành phố Hội An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Viết Dũng - Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Phùng Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố ;  đại biểu là cán bộ Công đoàn các đơn vị bạn và toàn thể đoàn viên Công đoàn BHXH thành phố tham dự.

hoian-congdoan13-7-2017.jpg


            Nhiệm kỳ 2013-2017, Công đoàn đã phối hợp với cơ quan thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành và địa phương giao; điển hình là công tác thu BHXH, BHYT, BHTN. Nếu như năm 2013, toàn thành phố chỉ có 60.500 người tham gia BHXH, BHYT thuộc 430 đầu mối thu với tổng sổ tiền thu 151,2 tỷ đồng ( đạt 103,4% kế hoạch), thì đến cuối năm 2016 số đầu mối thu là 600 đơn vị với hơn 78.000 người tham gia BHXH, BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT 83%, tổng số thu là 236,2 tỷ đồng ( đạt 100,66% kế hoạch); so với năm 2013 tăng 170 đơn vị, số người tham gia tăng 17.500, tổng số thu tăng 85 tỷ đồng; phối hợp tốt với Bưu điện chi trả lương hưu và các chế độ BHXH với số tiền tăng nhanh theo từng năm nhưng vẫn luôn đảm bảo tận tay, đúng lịch; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT luôn đảm bảo kịp thời; khai thác có hiệu quả các phần mềm ứng dụng của Ngành; thực hiện tốt công tác CCHC, chuyển đổi tác phong làm việc hành chính sang tác phong phục vụ; áp dụng nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia và giảm nợ; phối hợp chặt chẽ với Đài truyền thanh truyền hình thành phố, Hội Nông dân, LĐLĐ và các đơn vị liên quan để tuyên truyền, phổ biến những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH năm 2014 để phát triển đối tượng tham gia, tiến tới thực hiện BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân. .. Chính vì vậy, hoạt động của BHXH thành phố đã có nhiều khởi sắc, hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành và địa phương, góp phần vào phong trào thi đua chung của BHXH Quảng Nam, đưa chính sách BHXH- BHYT ngày càng đi vào cuộc sống.

            Mặc dù số lượng đoàn viên ít, công việc chuyên môn phát sinh ngày càng nhiều, nhưng nhiệm kỳ qua Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các phong trào văn nghệ, TDTT do LĐLĐ và thành phố tổ chức; hàng năm phối hợp với cơ quan tổ chức ít nhất một chuyến tham quan, dã ngoại cho đoàn viên công đoàn; giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp vào Đảng..

            Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017; BCH Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên CĐ; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của ngành và địa phương giao.

            Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Viết Dũng - Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đ/c Trương Thị Minh Tâm - Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH thành phố đã thống nhất với bản báo cáo và ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích mà Công đoàn BHXH đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và cho ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động, chỉ ra những điểm cần cố gắng  thực hiện trong nhiệm kỳ đến.

            Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự đại hội Công đoàn cấp trên./.

 

 

                                                                                                         Minh Tâm – Giám đốc BHXH Hội An     


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập