Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
TUỔI TRẺ BHXH TỈNH QUẢNG NAM VỚI HOẠT ĐỘNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” In E-mail
Thứ năm, 25/07/2017 - 09:41

 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), vào sáng ngày 24/7/2017, Ban Chỉ huy quân sự BHXH tỉnh đã phối hợp Ban Chấp hành Đoàn cơ sở BHXH tỉnh tổ chức cho lực lượng tự vệ và đoàn viên thanh niên trong đơn vị đến dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh tại khu vực núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

methu2017_600_x_318.jpg


Tại đây, các chiến sỹ tự vệ và đoàn viên thanh niên đến thăm quan Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng, nơi ghi danh gần 50 ngàn Mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước và lưu giữ những hình ảnh tư liệu về những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, về những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bên cạnh những hình ảnh tư liệu đó, là những hiện vật gắn liền với đời sống và những câu chuyện, kỳ tích của những người phụ nữ Việt Nam anh hùng tiêu biểu cho 54 dân tộc Việt Nam được thể hiện qua các tác phẩm hội hoạ, phù điêu, ảnh nghệ thuật.

Cũng nằm trong những hoạt động ý nghĩa này, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng do tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Quảng Nam nhận phụng dưỡng là Mẹ Nguyễn Thị Xuyến tại xã Quế An, huyện Quế Sơn và Mẹ Dương Thị Chít tại xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước; đồng thời đến thắp hương, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngàn tại xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, là Mẹ VNAH trước đây được BHXH tỉnh nhận phụng dưỡng, nay đã từ trần.

me_hiepduc2017.jpg

me_hiepduc2017-2.jpg

 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tự vệ và đoàn viên thanh niên tham gia, nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chung tay cùng các cấp, các ngành quan tâm, chăm sóc các gia đình Thương binh - Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

                                                                                                                         Thanh Trung – Văn phòng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập