Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
BHXH và Cục Thuế tỉnh Quảng Nam sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp In E-mail
Thứ tư, 11/08/2017 - 10:00

Chiều ngày 10/8/2017, BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCPH-BHXH-CT được 02 đơn vị ký kết ngày 13/02/2015. Đồng chủ trì Hội nghị là đồng chíPhạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Việt Xuân - Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc 02 đơn vị; Lãnh đạo BHXH và Chi cục thuế  các huyện, thị xã, thành phố.

dsc_0032.jpg

 

 Sau 2 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong trao đổi thông tin của tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ tiền lương đóng góp các khoản BHXH và nộp thuế. Hai cơ quan bước đầu đã thực hiện việc khai thác thông tin các đơn vị sử dụng lao động; danh sách đơn vị được thanh tra, kiểm tra thuế theo kế hoạch kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về Thuế. Cục thuế đã cung cấp thông tin doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trạng thái của tổ chức trả thu nhập; số lao động trong các tổ chức trả thu nhập; cung cấp tình hình trích nộp BHXH của tổ chức trả thu nhập sau khi có kết luận thanh tra, kiểm tra cho BHXH tỉnh. Đối với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đã tiến hành xử lý thông tin doanh nghiệp tăng mới theo từng đơn vị cấp huyện và chuyểnvề BHXH các huyện, thị xã, thành phố để làm cơ sở khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời gửi danh sách các doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên cho Cục Thuế để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

dsc_0038.jpg


Tại Hội nghị, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và các huyện, thị xã, thành phố của 02Ngành đã phân tích, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề ra nhiều giải pháp có ý nghĩa thiết thực để thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 02 Ngành trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 02Ngành trong hơn 02 năm qua; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới 2 ngành tiếp tục tăng cường công tác trao đổi, cung cấp thông tin, công tác thanh tra, kiểm tra và công tác thông tin tuyên truyền về chính sách thuế, BHXH, BHYT để các đơn vị SDLĐ, người lao động và  nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu được quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT và nộp thuế theo quy định của pháp luật.Hàng năm các đơn vị cùng cấp của 02 Ngành tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cho năm tiếp theo. Có như vậy mới không ngừng nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 02 Ngành, đạt được mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra trong Quy chế phối hợp công tác giữa 02 đơn vị./.                              

Thành Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập