Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giao dịch điện tử In E-mail
Thứ năm, 13/08/2017 - 18:31

Sáng 11/8/2017, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho lãnh đạo và viên chức BHXH các huyện, thị xã, thành phố; các phòng nghiệp vụ có liên quan; lãnh đạo và cán bộ phụ trách lập danh sách Hộ gia đình tham gia BHYT thuộc Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phạm Văn Lại – Giám đốc BHXH tỉnh, đ/c Phạm Ngọc Hà – Phó giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Trần Thanh Bình – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

tap_huan8-2017-1.jpg

 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến, hướng dẫn chi tiết và thực hành các thao tác về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN được ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH, ngày 14/4/2017 và Quyết định 838/QĐ-BHXH, ngày 29/5/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và sử dụng phần mềm quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

 

Việc triển khai thực hiện quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng quản lý nghiệp vụ cũng như rút ngắn thời gian, thủ tục thực hiện nhiệm vụ về thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; đồng thời, tiến tới xác định mã số BHXH của người tham gia trước khi đưa thông tin vào phần mềm quản lý; từ đó, làm căn cứ thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; quy định số sổ BHXH, số thẻ BHYT thống nhất theo mã số BHXH. Hệ thống các quy trình nêu trên nhằm hướng đến bảo đảm tập trung cơ sở dữ liệu của ngành BHXH, quản lý thống nhất giữa số sổ BHXH và số thẻ BHYT, đồng bộ giữa quá trình thu và giải quyết chế độ BHXH, BHYT, khai thác triệt để dữ liệu hộ gia đình, liên thông dữ liệu với với các ngành có liên quan. Trách nhiệm của các bộ phận nghiệp vụ cũng được quy định tương đối chi tiết, cụ thể bảo đảm thống nhất, hiệu quả trong quá trình triển khai.

tap_huan8-2017-2.jpg


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Phạm Văn Lại - Giám đốc BHXH tỉnh, nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi quy trình thu; cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo quy định. Đây là những nỗ lực nhằm cụ thể hóa, tiếp tục đưa Luật BHXH 2014, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT vào cuộc sống nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý của Ngành; qua đó thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giao dịch, tạo thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân; đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và công tác quản lý nghiệp vụ của ngành BHXH.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận về nội dung liên quan đến hoạt động của đại lý thu, tình hình thu BHXH, BHYT qua Đại lý thu Bưu điện; tình hình bàn giao sổ BHXH cho người lao động,…; đề ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

                                                                                                          Thanh Trung – Văn phòng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập