Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT In E-mail
Thứ năm, 22/08/2017 - 15:04

Đây là chỉ đạo của đ/c Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình tại Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh  năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 do BHXH huyện Thăng Bình tổ chức vào sáng ngày 16/8/2017. Tham dự Hội nghị còn có đ/c Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách công tác BHYT học sinh của 56 trường trên địa bàn huyện.

img_5461.jpg
Quang cảnh hội nghị

  Năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT toàn huyện Thăng Bình đạt 87%, thấp hơn tỷ lệ bình quân chung toàn tỉnh. Đây là điều mà Lãnh đạo BHXH và ngành Giáo dục huyện rất trăn trở. Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Trường Quyền –Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường, giáo viên chủ nhiệm cần làm tốt công tác tuyên truyền về BHYT học sinh ngay từ đầu năm học, nhằm giúp cho phụ huynh và học sinh hiểu được quyền lợi của học sinh khi tham gia BHYT, tính nhân văn của chính sách BHYT. Có rất nhiều trường hợp bị ốm đau, tai nạn được quỹ BHYT chi trả hàng chục triệu đồng, như em Nguyễn Thị Khánh Nhi, học sinh Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, được BHYT chi trả gần 96 triệu đồng. Chính vì thế, các thầy cô giáo, cộng tác viên các trường cần phải phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm nhằm giúp cho học sinh và phụ huynh nhận thức được việc tham gia BHYT học sinh vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm đối với cộng đồng “mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

            Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Húy ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của BHXH huyện trong việc thực hiện công tác BHYT nói chung và BHYT học sinh nói riêng. BHXH huyện phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền  ngay trước thềm năm học mới; đồng thời giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh để đưa công tác BHYT học sinh năm 2017 – 2018 trên địa bàn huyện đạt được kết quả cao hơn. Đồng chí đề nghị ngành Giáo dục huyện đưa chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh vào chỉ tiêu thi đua hằng năm đối với các trường Trung học cơ sở và Tiểu học. 

img_5468.jpg
Lãnh đạo BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

  Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Ngọc Hà đề nghị BHXH huyện phải tiếp thu và giải quyết ngay những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu; đồng thời chỉ ra các giải pháp cụ thể mà BHXH huyện cần phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai thực hiện, nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trong năm học này. Thay mặt Lãnh đạo BHXH tỉnh, đ/c Phạm Ngọc Hà đã tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác BHYT học sinh Năm 2016-2017./.

                                                                                                                       Tin, ảnh:  Duy Lợi


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập