Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
Huyện Phú Ninh phấn đấu thực hiện BHYT toàn dân vào năm 2020 In E-mail
Thứ năm, 28/08/2017 - 09:38

Chiều ngày 24/8/2017, UBND huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT toàn dân giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại biểu lãnh đạo ngành Giáo dục & Đào tạo, Y tế và các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác BHYT học sinh các trường học trên địa bàn huyện. 

dsc_0069.jpg
Quang cảnh hội nghị

  Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp  ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở nên tình hình thực hiện BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả đáng kể, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Huyện ủy Phú Ninh đã ban hành Chương trình hành động số 18-Ctr/HU ngày 13/3/2013 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo về giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2017-2020 đối với các xã, thị trấn. Với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị; tính đến 30/7/2017 tỷ lệ bao phủ BHYT đối với dân  số trên địa bàn huyện đạt 90,73%; trong đó, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT năm học 2016-2017 đạt 99,78% với 10.259 em tham gia, tăng 3,41% so với năm học 2015-2016, có 67.031 người tham gia BHYT theo hộ gia đình tại 22 đại lý thu cấp xã và Bưu điện. 

dsc_0073.jpg
Đồng chí Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị
dsc_0070.jpg
Đồng chí  Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị 

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện BHYT toàn dân trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế:

Tuy đối tượng tham gia BHYT ngày càng tăng cao, nhưng chất lượng KCB BHYT tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân, do đó tỷ lệ đăng ký KCB ban đầu tại địa phương còn thấp, việc chuyển lên tuyến trên điều trị khá phổ biến; một số địa phương chưa chú trọng trong công tác chỉ đạo về điều tra hộ gia đình tham gia BHYT, do đó dẫn đến chậm tiến độ; công tác rà soát chưa chặt chẽ nên vẫn còn tình trạng cấp trùng thẻ BHYT,...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hà ghi nhận những kết quả tích cực về thực hiện công tác BHYT trong thời gian qua trên địa bàn huyện. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác BHYT toàn dân trong thời gian đến, đồng chí yêu cầu BHXH huyện cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung phong phú, phù hợp từng nhóm đối tượng, tập trung vào nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp nhằm nâng cao nhận thức, hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHYT. Việc trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cần được thực hiện kịp thời, đúng quy định để các trường có điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh ngay tại trường. Các cơ sở y tế cần quan tâm nâng cao chất lượng KCB BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Ninh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân đã đề ra, trước mắt phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2017-2018. Ngoài ra, Đồng chí đã chỉ ra một số vấn đề vướng mắc trong công tác cấp thẻ BHYT, các chế tài trong công tác khen thưởng; đồng thời đề nghị các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đề nghị BHXH huyện cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phối hợp với ngành Giáo dục để làm tốt công tác BHYT HSSV, đề nghị các xã, thị trấn triển khai tốt công tác vận động ngươi dân tham gia BHYT, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tiến đến bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2020. 

dsc_0076.jpg 
dsc_0078.jpg
          Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Hà đã tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân ngoài Ngành về thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017./.

 

                                                                        Thanh Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập