Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
Bảo hiểm xã hội huyện Phước Sơn tập huấn quy trình thu, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo quy định mới In E-mail
Thứ năm, 29/08/2017 - 09:43

Ngày 25/8/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn cho gần 130 cán bộ kế toán; cán bộ lao động thương binh và xã hội, cán bộ dân số, gia đình và trẻ em huyện và các xã, thị trấn; đại lý thu BHYT học sinh và đại lý thu Bưu điện. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc BHXH huyện, Chủ trì Hội nghị. Nội dung buổi tập huấn chủ yếu tập trung vào những quy trình nghiệp vụ được ban hành theo Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam, sát  với tình hình thực tế của từng đơn vị. 

phuocson1.jpg
Toàn cảnh hội nghị 

Tham dự Hội nghị còn có đại diện của hai đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN là Viettel và VNPT. Đây là hai nhà mạng cung cấp phần mềm giao dịch BHXH điện tử tại địa phương. Đại diện hai đơn vị đã kịp thời giải đáp những vướng mắc trong quá trình giao dịch BHXH điện tử tại các đơn vị sử dụng lao động. BHXH huyện đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ BHXH điện tử tiếp tục hướng dẫn đến các xã, thị trấn thực hiện giao dịch điện tử khi lập hồ sơ tham gia BHYT cho các đối tượng, trong đó có đối tượng trẻ em đưa vào thực hiện kể ngày từ 01/9/2017.

Cùng với việc tập huấn quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, quản lý cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, BHXH huyện đề nghị các đơn vị sử dụng lao động chưa hoàn thành việc rà soát sổ BHXH phải tích cực thực hiện, chậm nhất đến 30/9/2017 phải hoàn thành việc rà soát sổ BHXH và chuyển về BHXH huyện để kiểm tra, rà soát, trả sổ BHXH cho người lao động theo đúng đạt kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, BHXH huyện giải đáp cụ thể những ý kiến thắc mắc của các đại biểu, các đơn vị đã cơ bản nắm bắt được quy trình thực hiện. Đây cũng là bước đầu thực hiện quy trình mới nên còn gặp nhiều khó khăn, sẽ còn nhiều vướng mắc trong thời gian đến. Với quyết tâm cải cách hành chính, đồng bộ dữ liệu tập trung và kết nối liên thông dữ liệu đóng hưởng BHXH, BHYT của các đối tượng, BHXH huyện sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian đến./.

                                                                                                                        Nguyễn Mậu Thanh – BHXH Phước Sơn


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập