Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
BHXH tỉnh Quảng Nam tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho các đơn vị sử dụng lao động In E-mail
Thứ hai, 01/09/2017 - 09:26

Để triển khai những nội dung theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH, ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; sáng ngày 31/8/2017, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho gần 150 cán bộ phụ trách BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh do Phòng Quản lý thu quản lý. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện Lãnh đạo và báo cáo viên các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH tỉnh. 

dsc_0097.jpg
Đ/c Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến những điểm mới theo quy định tại Quyết định 595/QĐ-BHXH thay thế Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 ban hành quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT như: về đối tượng và mức đóng, thủ tục hành chính, thời hạn cấp sổ BHXH, cấp lại thẻ BHYT, quy trình thu, khai thác phát triển đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục hành chính giao nhận theo quyết định 595 và giao dịch điện tử; hướng dẫn quy trình cập nhật mã số BHXH, cấp mã số BHXH... Trong đó, tập trung nhấn mạnh đến một số quy định và nội dung được sửa đổi, bổ sung như: về thủ tục hồ sơ đã cắt giảm từ 09 thủ tục hành chính xuống còn 05 thủ tục hành chính (giảm 4 thủ tục); rút ngắn thời gian cấp sổ BHXH từ 20 ngày, thẻ BHYT từ 07 ngày xuống còn 05 ngày (không quy định ngày làm việc); điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Đối với trường hợp cấp lại thẻ BHYT không thay đổi thông tin không quá 02 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định,... 

dsc_0100.jpg
             Tại Hội nghị, những băn khoăn, thắc mắc từ phía đơn vị sử dụng lao động trong việc triển khai thực hiện các quy định mới đã được Lãnh đạo BHXH tỉnh và các phòng nghiệp vụ liên quan tiếp nhận và giải đáp kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khi tổ chức thực hiện./.                                                                                                                              
                                                                                                   Thanh Dũng

Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập