Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Trang chủ
Các Phòng Ban
Các đơn vị trực thuộc
Các tổ chức Chính trị - Xã hội
Tin Tức
Các chế độ BHXH-BHYT
Văn bản
Biểu Mẫu
Văn hóa nghệ thuật
Đoàn cơ sở BHXH Quảng Nam tham gia hoạt động tình nguyện In E-mail
Thứ năm, 02/09/2017 - 07:31

Hưởng ứng phong trào do Đoàn Khối các cơ quan phát động, sáng ngày 30/8/2017, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam đã cử đoàn viên tham gia hoạt động tình nguyện “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh tham gia xây dựng Nông thôn mới” năm 2017 tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

tang_qua_em_cong.jpg
Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà cho em Phan Văn Công

Trong đợt tham gia này, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã đóng góp số tiền 10 triệu đồng cùng với các chi đoàn trong Đoàn khối góp phần thi công 1km công trình điện “Thắp sáng đường quê” tại thôn Lộc Tây 2, xã Quế Lộc với 20 bóng đèn led. Điểm mới trong công trình này là tất cả các bóng đèn led đều được sử dụng công nghệ mới “năng lượng mặt trời” (ban ngày bóng tự tích điện, ban đêm tự sáng). Với đặc điểm này, công trình sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại địa phương.

hinh-2.jpg
Trao áo phao tại Bến đò ngang an toàn

            Cũng trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan đã trao 20 áo phao xây dựng “ Bến đò ngang an toàn” cho Đội Thanh niên xung kích ứng phó với bão lụt tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung nhằm duy trì tốt mục đích hoạt động của bến đò ngang an toàn. Tổng kinh phí cho đợt hoạt động gần 50 triệu đồng.

hinh-1_1.jpg 

Thi công công trình "Thắp sáng đường quê" bằng năng lượng mặt trời

            Cùng ngày, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên  em Phan Văn Công  ở tại Thôn Thăng Tân, Xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ. Em Công hiện đang sinh sống cũng với bà nội hơn 80 tuổi và một em gái trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Em được Đoàn cở sở BHXH tỉnh Quảng Nam nhận giúp đỡ theo chủ trương chung của Đoàn khối các cơ quan trong nhiều năm qua. Đoàn đã hỗ trợ quần áo, sách vở và tiền mặt với tổng số tiền gần 2 triệu đồng, để giúp Em chuẩn bị bước vào năm học mới. Đây là nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên trong đơn vị đóng góp

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở BHXH tỉnh năm 2017; đồng thời để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền và tham gia hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                                                        Đại Hiệp


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập