Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - BHXH thị xã Điện Bàn phân đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 16/07/2018
BHXH thị xã Điện Bàn phân đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 In E-mail
12/02/2018 - 14:33

Năm 2017 là năm nhiều khó khăn đối với ngành BHXH nói chung, BHXH thị xã Điện Bàn nói riêng, khi ngoài nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên chúng ta còn thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng, đó là rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định của Luật BHXH và cấp mã số BHXH, đồng bộ dữ liệu của các đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tuy nhiên, với quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và viên chức, BHXH thị xã Điện Bàn đã vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

bo_phan_tnvatkqtthc_bhxhtxdienban.jpg
Người dân đến giải quyết thủ tục hồ sơ tại bộ phận “một cửa”
của Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn - ảnh: Minh Trang 

Kế hoạch thu năm 2017 của BHXH thị xã Điện Bàn được giao là 371 tỷ đồng, tăng 42 tỷ đồng so với năm 2016. Xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm, có ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động của đơn vị, nên ngay từ những ngày đầu năm, BHXH thị xã đã bám sát kế hoạch, tăng cường mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng, thực hiện tốt công tác đôn đốc thu, thu hồi nợ; đẩy mạnh giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Đối với những đơn vị chây ỳ, Giám đốc BHXH thị xã trực tiếp đến đơn vị làm việc, đôn đốc thu. Bên cạnh đó, BHXH thị xã đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thanh tra, kiểm tra và xử lý đối với các hành vi vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT. Kết quả, năm 2017 BHXH thị xã đã mở rộng thêm 50 đơn vị với 705 lao động mới tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nâng tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN lên 174.509 người; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN trên 374,6 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch, tăng 14% so với số thu năm 2016; tỷ lệ nợ 3,47%, thấp hơn mức kế hoạch được BHXH tỉnh giao (3,5%). Công tác giải quyết, chi trả các chế độ BHXH cho người lao động được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tổng số tiền chi trả các chế độ BHXH trong năm là 215 tỷ đồng, bình quân mỗi tháng chi trả gần 18 tỷ đồng. BHXH thị xã đã phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động rà soát thông tin và bàn giao hơn 12.000 sổ BHXH cho người lao động, đạt tỷ lệ hơn 60%.

Với những thành tích đạt được trong năm 2017, BHXH thị xã Điện Bàn được Hội đồng Thi đua – Khen thưởng BHXH bình chọn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành BHXH các thành phố, thị xã, huyện đồng bằng và đề nghị BHXH Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc; được Giám đốc BHXH tỉnh khen thưởng chuyên đề về công tác phát triển đối tượng, thu và giảm nợ.

Để tiếp tục giữ vững phong trào thi đua trong toàn đơn vị, bước sang năm 2018 BHXH thị xã Điện Bàn đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực tế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Giám đốc BHXH tỉnh phát động với chủ đề: “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”. Cụ thể:

- Tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 96/NQ-BCS của Ban cán sự Đảng BHXH Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới”; phối hợp với các cơ quan truyền thông, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, nhất các Điều 214, 215, 216 của Bộ Luật Hình sự có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

- Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch hoạch về số thu và phát triển đối tượng;

- Tích cực tham mưu UBND thị xã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra các đơn vị sử dụng lao động, nhất là các đơn vị nợ đọng kéo dài; kiến nghị xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT để thu hồi nợ và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

- Giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ BHXH cho người hưởng; quản lý đối tượng hưởng chặt chẽ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát để chống tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT, quỹ BHTN.

- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục hành chính và tinh thần, thái độ phục vụ đối tượng, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và hoạt động nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các đơn vị sử dụng lao động và đối tượng đến giao dịch.

                                                            Minh Trang – BHXH Thị xã Điện Bàn


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"