Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - Huyện Nam Trà My phấn đấu không để trùng thẻ, thiếu thẻ, sai thông tin trên thẻ BHYT của người dân
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 16/07/2018
Huyện Nam Trà My phấn đấu không để trùng thẻ, thiếu thẻ, sai thông tin trên thẻ BHYT của người dân In E-mail
12/03/2018 - 08:21

Chiều ngày 08/3/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hội - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Hồ Hữu Tuấn – Phó giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, kế toán các đơn vị tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. 

ntm_hoi_nghi_8-3-2018.jpg
Toàn cảnh hội nghị
 

Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của  BHXH tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn và sự nổ lực, quyết tâm của toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị, BHXH huyện Nam Trà My đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Một số chỉ tiêu cơ bản như: Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 102% kế hoạch, đồng bộ dữ liệu hộ gia đình đạt 100%, rà soát bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 94%, .... Tuy nhiên, bên cạnh thành tích đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số đơn vị báo cáo biến động lao động, tiền lương chưa chính xác, trích nộp BHXH, BHYT chưa kịp thời. Tình trạng một người có hai thẻ BHYT với các thông tin về họ, tên, ngày tháng năm sinh khác nhau vẫn còn; sai thông tin trên thẻ BHYT nhưng chậm đề nghị điều chỉnh,....

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2018 do Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam phát động; BHXH huyện đã đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; trong đó chú trọng việc phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội và Ủy ban nhân dân các xã trong việc kiểm soát việc cấp thẻ BHYT cho người dân được ngân sách nhà nước đảm bảo; phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động đối chiếu, kiểm tra danh sách lao động tiền lương khi số liệu trích nộp có thừa, thiếu; nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục về BHXH, BHYT kịp thời, chính xác, tạo thuận lợi cho đối tượng, hướng đến mục tiêu “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp” mà Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã phát động.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Thế Phước và đ/c Hồ Hữu Tuấn biểu dương những thành tích BHXH huyện đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy những mặt tích cực, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế để giữ vững phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018. Đặc biệt, đ/c Nguyễn Thế Phước chỉ đạo: “UBND cấp xã phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trùng thẻ, thiếu thẻ, sai thông tin trên thẻ BHYT của người dân được ngân sách nhà nước đảm bảo. Bởi việc quản lý người dân trên địa bàn, xác định đối tượng tham gia BHYT thì thuộc về UBND cấp xã theo quy định. Khi người dân không được cấp thẻ, lập danh sách sai thông tin thì UBND cấp xã phải chịu trách nhiệm”. 

ntm_hoi_nghi_8-3-20182.jpg
 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh, đ/c Hồ Hữu Tuấn đã trao Giấy khen của BHXH tỉnh cho 2 đơn vị và 1 cá nhân ngoài Ngành, 3 cá nhân trong Ngành đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHXH,BHYT năm 2017./.

                                                                         Thanh Thúy


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"