Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - Đoàn thanh niên BHXH Núi Thành xung kích với tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH, BHYT
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 16/07/2018
Đoàn thanh niên BHXH Núi Thành xung kích với tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH, BHYT In E-mail
12/03/2018 - 10:50

Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của cán bộ, viên chức trẻ mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên, hướng đến việc thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và tư vấn các thủ tục hành chính theo quy định của ngành BHXH đến với người lao động và nhân dân; sáng ngày 10/03/2018, Đoàn thanh niên BHXH huyện Núi Thành đã tham gia Chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện tư vấn và giải quyết thủ tục hành chính trong việc cấp, đổi thẻ BHYT” tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành theo Kế hoạch số 35-KH/ĐTN của BCH Huyện đoàn Núi Thành. 

bhxh_nthanh_12-3-18.jpg

 

Tại đây, cán bộ, đoàn viên Chi đoàn BHXH huyện đã tư vấn, thông tin đến bà con về việc đổi thẻ BHYT mẫu mới theo Công văn 4955/BHXH-ST ngày 06/11/2017 của BHXH Việt Nam và Công văn số 52/BHXH-CST của BHXH tỉnh Quảng Nam; quy trình tiếp nhận, đơn giản các thủ tục trong việc cấp đổi thẻ BHYT do hỏng, mất và thẻ có thay đổi thông tin, những quy định đặc thù về quyền lợi hưởng BHYT đối với cán bộ và người dân sinh sống tại xã đảo Tam Hải;. . .

Tại buổi tư vấn này những ý kiến, thắc mắc của bà con đã được cán bộ, đoàn viên BHXH huyện giải thích rõ ràng, đầy đủ, đúng quy định và nhận được sự hài lòng của người dân như: Các đối tượng được đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam, Trạm y tế xã Tam Hải được chuyển viện bệnh nhân BHYT đến KCB tại Bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam và quyền lợi BHYT người bệnh được hưởng như KCB đúng tuyến, thủ tục đổi mã quyền lợi, … Dịp này, đơn vị đã tiếp nhận hơn 10 đơn đề nghị cấp đổi thẻ BHYT có thay đổi thông tin cá nhân và hẹn nhận kết quả tại UBND xã, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn xã khi điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn./.

Tin: Nguyễn Tiến Quốc


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"