Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - BHXH thị xã Điện Bàn thăm và tặng quà cho một gia đình khó khăn
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 16/07/2018
BHXH thị xã Điện Bàn thăm và tặng quà cho một gia đình khó khăn In E-mail
02/04/2018 - 14:13

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp đỡ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm kinh phí để chữa bệnh; sáng ngày 02/04/2018, BHXH thị xã Điện Bàn đã đến thăm và trao tặng một xuất quà 02 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị cho gia đình bà Nguyễn Thị Bê, khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn.

bhxh_dienban_02020418.jpg

Đ/c Lê Tự Bửu – Giám đốc BHXH Thị xã Điện Bàn

đại diện cơ quan trao tặng quà cho đại diện gia đình

 Qua các phương tiện truyền thông, cán bộ, viên chức BHXH thị xã Điện Bàn biết được đây là một gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn. Bà Nguyễn Thị Bê được bác sĩ chẩn đoán u não đã di căn và điều trị 4 năm nay. Không thể đếm được bao nhiêu lần hóa trị, xạ trị nhưng bệnh không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm và nằm liệt giường. Khó khăn chất chồng khó khăn khi con trai Bà là anh Phan Văn Khánh (27 tuổi) là một kỹ sư xây dựng được phát hiện bệnh u dạ dày đã di căn.

Đến thăm gia đình bà Bê trong một căn nhà nhỏ trong hẻm ngoằn ngoèo ở khối Phong Nhị, chúng tôi được trò chuyện với ông Phan Chín (chồng bà Bê). Ông Chín chia sẻ bên cạnh số tiền vay mượn từ họ hàng, bạn bè; bà con hàng xóm cũng có vận động giúp đỡ gia đình nhưng do nhà có hai mẹ con cùng bị ung thư nên số tiền đó không đủ để xoay xở.

bhxh_dienban_01020418.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Thảo – Phó Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn

vào thăm bà Nguyễn Thị Bê đang nằm liệt giường

Đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình bà Bê, BHXH thị xã Điện Bàn đã vận động cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị đóng góp để giúp đỡ gia đình Bà. Tuy phần quà có giá trị không lớn về vật chất nhưng đã động viên kịp thời đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của tập thể viên chức BHXH thị xã Điện Bàn./.

                                                            Minh Trang – BHXH thị xã Điện Bàn

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"