Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quý II/2018
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 16/07/2018
BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quý II/2018 In E-mail
11/04/2018 - 14:31

 

Sáng ngày 09/4/2018, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018. Đ/c Phạm Văn Lại – Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đ/c Phó Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

 

dsc_0184-giao_ban_quy_i-2018.jpg
Đồng chí Phạm Văn Lại - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
  

Ba tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh thu BHXH, BHYT, BHTN trên 760 tỷ đồng, đạt 21,02% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; chi trả các chế độ BHXH trên 440 tỷ đồng; giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT cho hơn 903.000 lượt người KCB ngoại trú, điều trị nội trú với số tiền hơn 400 tỷ đồng. Công tác giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho đối tượng được thực hiện kịp thời, đúng chế độ quy định. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thông qua việc giao nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ hành chính công của Bưu điện, đẩy mạnh giao dịch điện tử đối với hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, triển khai giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức đến tất cả các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Tiến hành kiểm tra tại 06 đơn vị, thanh tra chuyên ngành tại 18 đơn vị sử dụng lao động. Công tác cấp mã số BHXH, đồng bộ dữ liệu, rà soát bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt được yêu cầu đề ra. Tính đến ngày 31/3/2018, toàn tỉnh đã đồng bộ mã số BHXH được 1.332.910/1.332.981 trường hợp, đạt tỷ lệ 99,99%; đã bàn giao 125.134/165.382 sổ BHXH cho người lao động, đạt tỷ lệ 75,7%.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Mậu Tuất - 2018, BHXH tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 123 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại xã Tư, huyện Đông Giang (xã kết nghĩa với BHXH tỉnh); thăm, tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan phụng dưỡng với tổng số tiền gần 47 triệu đồng; đồng thời đảm bảo đầy đủ các chế độ, quyền lợi theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức toàn đơn vị. BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện nghiêm túc công tác trực bảo vệ cơ quan và giải quyết công việc đột xuất trước, trong và sau Tết theo đúng chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ quý I/2018 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là:

Tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN đến ngày 31/3/2018 còn khá cao với hơn 235,5 tỷ đồng, bằng 6,51% so với kế hoạch; cao hơn 0,09% so với cùng kỳ năm 2017(6,42%).

Đối tượng tham gia BHYT giảm 39.540 người so với cuối năm 2017. Nguyên nhân chủ yếu là do người thuộc hộ gia đình cận nghèo không còn được ngân sách tỉnh hỗ trợ 30% như trước đây, nên nhiều đối tượng chưa đăng ký tham gia BHYT kịp thời.

Phần mềm giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn còn nhiều lỗi nên ảnh hưởng đến việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phạm Văn Lại chỉ đạo, trong quý II/2018 ngoài các nhiệm vụ công tác thường xuyên, toàn đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức, nhất là tổ chức các hội nghị, tọa đàm, đối thoại trực tiếp với người lao động và nhân dân. Sử dụng kinh phí tuyên truyền đúng mục đích, hiệu quả và đúng hướng dẫn của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh.

Hai là, chú trọng công tác mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ cận nghèo và BHYT hộ gia đình. Phối hợp với các ngành liên quan trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, giảm nợ đọng và đảm bảo tiến độ thu theo quy định; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Ba là, phối hợp với Bưu điện và các địa phương kiện toàn và phát triển mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT tại cơ sở; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên đại lý thu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian đến.

Bốn là, phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động và ngành Bưu điện đẩy nhanh tiến độ rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đảm bảo tiến độ đã đề ra là đến 30/6/2018 bàn giao sổ đạt tỷ lệ 95% theo đúng chỉ đạo của BHXH Việt Nam.

Năm là, phối hợp với Liên đoàn lao động, ngành Lao động, Thương binh & Xã hội, Công an, . . . các cấp tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành tình hình thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động, cơ sở KCB BHYT nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các đơn vị vi phạm, nhất là các doanh nghiệp có số tiền nợ BHXH, BHYT lớn, thời gian nợ kéo dài.

Sáu là, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác KCB cho người có thẻ BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT; kết xuất dữ liệu và chuyển lên Hệ thống thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam hàng ngày để phục vụ cho việc giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT. Tăng cường công tác giám định, thanh tra, kiểm tra các cơ sở y tế về sử dụng quỹ KCB BHYT để đảm bảo quỹ KCB BHYT được sử dụng hiệu quả, đúng quy định.

Bảy là, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và tinh thần phục vụ đối tượng; đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch điện tử đối với hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn nhằm tạo thuận lợi cho cho đơn vị và người lao động./.

                                                                                                                        NT.


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"