Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - Đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào có đạo
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 17/07/2018
Đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đồng bào có đạo In E-mail
04/06/2018 - 15:04

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 200 phật tử chùa Tịnh xá Ngọc Kỳ (thành phố Tam Kỳ) để hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ đối với việc tham gia chính sách trên. 

dsc_0037-tinhxangocky.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho phật tử
chùa Tịnh xá Ngọc Kỳ, thành phố Tam Kỳ
 

Mở đầu buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin đến bà con giáo hữu tình hình tham gia BHXH, BHYT hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước, do Nhà nước tổ chức thực hiện, đảm bảo chia sẻ rủi ro cho người tham gia, mang tính chia sẻ cộng đồng, lấy số đông bù số ít, hoạt động vì mục đích đảm bảo an sinh xã hội chứ không mang tính thương mại, không vì mục tiêu lợi nhuận. Chính sách BHXH, BHYT giúp cho người dân giảm bớt gánh nặng lên kinh tế gia đình khi ốm đau bệnh tật, lúc thất nghiệp, có được khoản trợ cấp đảm bảo khi tuổi già sức yếu. Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người lao động, cho nhân dân.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Phạm Ngọc Hà – Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông tin đến các phật tử một số quy định mới về chính sách BHXH, BHYT theo quy định của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; đồng thời khẳng định, chính sách BHXH, BHYT giúp cho người dân giảm bớt gánh nặng lên kinh tế gia đình khi ốm đau bệnh tật, lúc thất nghiệp, có được khoản trợ cấp đảm bảo khi tuổi già sức yếu. Thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người lao động, cho nhân dân. Tại Hội nghị, các báo cáo viên của cơ quan BHXH tỉnh đã giới thiệu đến các đại biểu những nội dung cơ bản liên quan đến thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; quyền lợi khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện... Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của bà con về việc tham gia BHXH, BHYT.  

thanhthatphuninh.jpg
Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 200 tín hữu họ đạo Cao Đài
tại Thánh Thất Trung Lộc, xã Tam Phước huyện Phú Ninh
 

Trước đó vào ngày 28/5/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với BHXH tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 200 tín hữu họ đạo Cao Đài tại Thánh Thất Trung Lộc, xã Tam Phước huyện Phú Ninh. Tại buổi tuyên truyền, ông Phan Thọ đầu họ đạo Thánh Thất Trung Lộc hoan nghênh chủ trương chung của ngành BHXH và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến tín hữu của họ đạo Cao Đài là rất thiết thực, giúp người dân hiểu rõ hơn quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, những vấn đề trong khám chữa bệnh và thông tuyến khám chữa bệnh BHYT… Đây là sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và tín hữu họ đạo Cao Đài nói riêng. Với vai trò của mình, trong thời gian tới, ông sẽ tích cực vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình để được hưởng quyền lợi theo quy định.

Có thể nói rằng, trong nhiều năm qua, việc thực hiện công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã dần tiến đến bao phủ tỷ lệ người dân tham gia BHYT, với gần 1,366 triệu người tham gia, mang lại nhiều quyền lợi thiết thực. Hệ thống pháp luật làm hành lang pháp lý để thực hiện các chế độ BHXH, BHYT ngày càng hoàn thiện, bảo vệ quyền và lợi ích của người tham gia. Hoạt động khám chữa bệnh BHYT cho người dân ngày càng nâng cao chất lượng, thuận tiện hơn trước rất nhiều. Tuy vậy, trong toàn tỉnh vẫn còn khoảng 134 nghìn người chưa tham gia BHYT. Đây là một thách thức đối với lộ trình BHYT toàn dân, mục tiêu đạt hơn 95% dân số tham gia BHYT vào năm 2020. Vì thế, việc tuyên truyền chính sách đối với các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào có đạo là việc cần làm để mở rộng đối tượng tham gia BHYT, đồng thời mang lại những quyền lợi an sinh xã hội thiết thực nhất cho nhân dân.

                                                                        Thanh Dũng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"