Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động trước ngày 30/9/2018
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 17/07/2018
BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động trước ngày 30/9/2018 In E-mail
10/06/2018 - 17:16

Việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý được quy định tại Khoản 2, Điều 18 và Khoản 3, Điều 19 Luật BHXH năm 2014. Đây là việc làm thiết thực góp phần tạo sự minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH; hạn chế tình trạng doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. 

dsc_0087.jpg
Đ/c Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Sáng ngày 12/6/2018, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị đánh giá công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động thời gian qua; đề ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ đã đề ra. Đ/c Phạm Ngọc Hà – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Trần Thanh Bình – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh; lãnh đạo và viên chức của BHXH và Bưu điện 18 huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong gần 1,5 năm qua, BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra. Cụ thể, BHXH tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH để thực hiện nhiệm vụ rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn; xây dựng kế hoạch và các văn bản hướng dẫn; thành lập tổ chỉ đạo, tổ thẩm định, tổ nhập liệu; … Tính đến 31/5/2018, cả tỉnh đã rà soát, bàn giao 170.989 sổ BHXH cho người lao động quản lý, đạt 89% so với tổng số sổ BHXH cần phải bàn giao; trong đó có 08 huyện có tỷ lệ sổ BHXH bàn giao đạt trên 95% như Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Nông Sơn,… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay vẫn còn 02 huyện có tỷ lệ bàn giao sổ đạt thấp, dưới 80%; công tác phối hợp với Bưu điện để bàn giao sổ cho người lao động tại một số địa phương còn chưa kịp thời, có nơi chỉ trả đến đơn vị sử dụng lao động, chưa trả đến tận tay người lao động,… 

dsc_0086.jpg
Quang cảnh hội nghị
 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Ngọc Hà đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần phải phối hợp chặt chẽ với ngành Bưu điện, các đơn vị sử dụng lao động đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, phấn đấu đến ngày 30/6/2018 toàn tỉnh phải đạt trên 95% và hoàn thành 100% trước ngày 30/9/2018. Đối với các huyện có tỷ lệ bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động đạt thấp cần phải tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp thực hiện để đảm bảo thực hiện được kế hoạch đề ra. Giám đốc BHXH cấp huyện là người trực tiếp chịu trách nhiệm trước Giám đốc BHXH nếu không hoàn thành đúng thời gian quy định.Đồng chí cũng đề xuất các giải pháp cụ thể như: xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng tổ nghiệp vụ, giao khối lượng công việc cho các thành viên thực hiện theo tuần, tháng; thường xuyên theo dõi đánh giá kết quả thực hiện, có biện pháp nhắc nhở kịp thời; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát Bưu điện trong việc bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động, không để tồn đọng sổ BHXH tại Bưu điện; yêu cầu Bưu điện báo cáo tiến độ hàng tuần về kết quả chuyển giao sổ BHXH đến tận tay người lao động cho cơ quan BHXH; đồng thời đề xuất các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH để trình Hội đồng thi đua BHXH tỉnh khen thưởng trong thời gian đến./.

Thanh Dũng 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"