Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu giữ vững “Trong sạch vững mạnh” năm 2018
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 17/07/2018
Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Nam phấn đấu giữ vững “Trong sạch vững mạnh” năm 2018 In E-mail
06/07/2018 - 16:36

Ngày 05/7/2018, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đ/c  Phạm Văn Lại - Bí thư Đảng bộ, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ tham dự. 

dsc_0048-dcphamvanlai.jpg
Đồng chí Phạm Văn Lại - Bí thư Đảng bộ phát biểu tại Hội nghị
 

Báo cáo công tác xây dựng Đảng do đ/c Nguyễn Viết Cảnh - UV Ban thường vụ trình bày đã cho thấy, 6 tháng đầu năm Đảng ủy BHXH tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về các mặt tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các chỉ tiêu, kế hoạch do Đảng bộ đề ra trong 6 tháng đầu năm đều đạt và vượt. Đảng uỷ tập trung lãnh đạo và tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, 100% cán bộ đảng viên và CCVC trong đơn vị tham gia đầy đủ các lớp quán triệt, học tập nghị quyết của cấp trên do Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối tổ chức và Đảng bộ cơ quan tổ chức. Đảng bộ đã ban hành Kế hoạch số 07-KH/ĐB ngày 06/3/2018 về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên trong 6 tháng đầu năm không có đảng viên vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 về những Điều đảng viên không được làm. Các chi bộ trực thuộc, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy thực hiện tốt chế độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Đảng; 100% Đảng viên thực hiện tốt việc sinh hoạt với cấp uỷ nơi cư trú theo quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng uỷ đã kết nạp 02 đảng viên mới, chuyển chính thức 01 đảng viên và chuyển sinh hoạt Đảng cho 03 đảng viên. UBKT Đảng ủy đã xây dựng  chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Đảng ủy BHXH tỉnh và Đảng ủy Khối. 

dsc_0046-chutri.jpg
Quang cảnh Hội nghị
 

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong 6 tháng đầu năm số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là 1.663,8 tỷ đồng, đạt 46% so với kế hoạch được giao; hoàn thành công tác cấp mã số BHXH và đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT; công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt được tiến độ đề ra, đến nay toàn tỉnh đã bàn giao trên 97% sổ BHXH cho người lao động; giải quyết hưởng các chế độ và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả rõ rệt, nhất là triển khai thực hiện giao dịch điện tử; tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp tại các đơn vị sử dụng lao động qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện, đã tạo nhiều thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp trong việc giao dịch với cơ quan BHXH. Công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT có nhiều chuyển biến tích cực, đã kiểm soát tốt hơn việc gia tăng chi phí KCB BHYT ở các cơ sở y tế. 

dsc_0049-dcnguyenvietcanh.jpg
Đồng chí Nguyễn Viết Cảnh - UV Ban thường vụ trình bày báo cáo tại Hội nghị
 

Kết luận Hội nghị, đ/c Phạm Văn Lại đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng nghiệp vụ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng trong tình hình hiện nay và công tác phát triển đảng viên; đặc biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị do BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao năm 2018. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh năm 2018”.

Thanh Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"