Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - Quảng Nam tập trung phát triển BHYT hộ gia đình
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 17/07/2018
Quảng Nam tập trung phát triển BHYT hộ gia đình In E-mail
06/07/2018 - 17:12

            Xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, trong thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Nam đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình. 

dsc_0158-dailybhythalam.jpg
Nhờ tham gia BHYT trên 5 năm liên tục nên ông Nguyễn Văn Lân (Hà Lam, Thăng Bình)
được quỹ  BHYT thanh toán với số tiền lớn - Ảnh: TD

 

            Tính 30/6/2018, toàn tỉnh có 1.373.411 người tham gia BHYT, tỷ lệ bảo phủ BHYT đạt 91,6% dân số toàn tỉnh. Năm 2018, BHXH tỉnh phấn đấu đạt tỷ lệ bảo phủ BHYT lên 92,5% dân số. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn vì hiện nay số người dân thuộc diện hộ nghèo tham gia BHYT giảm; người thuộc hộ cận nghèo không còn được ngân sách tỉnh hỗ trợ 30% mức đóng như trước đây. Do đó, đến 30/6/2018 số người cận nghèo tham gia BHYT giảm trên 25 ngàn so với năm 2017. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, một trong những giải pháp quan trọng là phát triển tốt BHYT hộ gia đình.

Ngay từ đầu năm 2018, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH cấp huyện xây dựng và giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình cho các đại lý thu trên địa bàn; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các phương tiện thông tin đại chúng tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền về ý nghĩa, tính nhân văn, mức hỗ trợ và giảm trừ, quyền lợi được hưởng, . . .  khi tham gia BHYT hộ gia đình đến người dân. Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ đầu năm đến nay, tổng số người tham gia BHYT hộ gia đình qua hệ thống đại lý thu các xã, phường, thị trấn, bưu điện đã đạt 375 ngàn người, tăng 18 ngàn người (tương đương 5,23%) so với năm 2017; BHXH các huyện, thị xã như Điện Bàn, Đại Lộc, Núi Thành, Duy Xuyên đã thực hiện tốt công tác này.

            Tuy nhiên, với đặc thù là một tỉnh có nhiều huyện miền núi, trung du nên công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn do thu nhập của phần lớn người dân, nhất là khu vực nông thôn, còn thấp nên nhiều hộ gia đình vẫn chưa tham gia BHYT. Bên cạnh đó, hoạt động của một số đại lý thu còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm; chưa tích cực, chủ động tiếp cận với người dân để tuyên truyền, vận động tham gia BHYT.

            Để đẩy nhanh tiến độ mở rộng đối tượng tham gia BHYT nói chung, phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình nói riêng, thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tham mưu cho UBND tỉnh giao chỉ tiêu phát triển BHYT hộ gia đình cho UBND các huyện, thị xã, thành phố, gắn chỉ tiêu bao phủ BHYT đối với dân số của địa phương với các phong trào thi đua, bình xét thi đua, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp dân cư về chính sách BHYT, đảm bảo mọi người dân được tiếp cận đầy đủ thông tin về quyền, nghĩa vụ khi tham gia BHYT và cách thức tham gia. Tập huấn kỹ năng khai thác, tuyên truyền, vận động cho đại lý thu, xây dựng và củng cố mạng lưới đại lý thu BHYT rộng khắp trên địa bàn đến các thôn, bản.... tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình. Mặt khác, phối hợp với các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế, nhằm tạo sự tin tưởng ở người tham gia BHYT./.

                                                                                                            Thành Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"