Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam - BHXH huyện Duy Xuyên tăng cường phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT
Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 17/07/2018
BHXH huyện Duy Xuyên tăng cường phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT In E-mail
12/07/2018 - 14:26

Trong hai ngày 10 và 11/07/2018, tại các xã Duy Phước, Duy Châu và thị trấn Nam Phước, BHXH huyện Duy Xuyên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tổ chức 03 buổi truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT với hơn 320 đại biểu là hội viên phụ nữ, nông dân của các xã, thị trấn tham dự. 

tt_tai_duy_phuoc.jpg
Quang cảnh tuyên truyền tại xã Duy Phước
 

Tại các buổi truyền thông, đồng chí Trương Văn Long – Giám đốc BHXH huyện đã thông tin đến đại biểu các quy định mới về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; trong đó, tập trung đi sâu vào giới thiệu các nội dung cụ thể về quyền lợi thiết thực mà người dân được thụ hưởng khi tham gia BHXH, BHYT như: đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng, mức hưởng, mức hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ cận nghèo, BHYT học sinh, sinh viên, . . .; những ưu việt của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình so với các hình thức bảo hiểm thương mại hay gửi tiền tiết kiệm. Ngoài ra, Lãnh đạo BHXH huyện đã trả lời, giải đáp các ý kiến thắc mắc của đại biểu về mức đóng BHYT hộ gia đình và mức hưởng BHYT theo mức lương cơ sở mới từ ngày 01/7/2018 (1.390.000 đồng/tháng). Theo đó kể từ ngày 01/7/2018, khi tham gia BHYT hộ gia đình, mức đóng của người thứ nhất là 750.600 đồng/năm; người thứ hai, thứ ba, thứ tư lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. Người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh đúng quy định được hưởng 100% chi phí với tất cả các trường hợp có chi phí một lần khám chữa bệnh thấp hơn 208.500 đồng (15% mức lương cơ sở) và 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng BHYT đối với trường hợp đã tham gia BHYT 5 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trong năm lớn hơn 8.340.000 đồng (06 tháng lương cơ sở). 

tt_nam_phuoc.jpg
Quang cảnh tuyên truyền tại thị trấn Nam Phước
 

Qua tổ chức các buổi truyền thông, đối thoại trực tiếp tại cơ sở đã nâng cao nhận thức của người dân; giải đáp, tháo gỡ kịp thời những thắc mắc, khó khăn trong thực hiện, giúp họ tin tưởng hơn về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước để tự giác tham gia BHXH, BHYT.

Trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, đối thoại trực tiếp tại các doanh nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư, . . .; phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện./.

Phước Nhựt

 


Tin cũ:

 
Tiếp >
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
htdhnb.gif
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 
congbao.gif

Tuyên truyền

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"