Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
BHXH huyện Nam Giang phối hợp với Bưu điện huyện triển khai công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH TN In E-mail
01/03/2019 - 16:11

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH); trong đó, mục tiêu về BHXH tự nguyện là một thách thức rất lớn đối với ngành BHXH. Theo tinh thần của Nghị quyết, nhằm đạt được mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đã đề ra trên địa bàn huyện Nam Giang, từ tháng 10/2018 BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức triển khai công tác tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại thị trấn Thạnh Mỹ và xã Cà Dy. Sau hai buổi tuyên truyền đã có 95 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

99e82d147f0b9d55c41a-ng.jpg
Đông đảo người dân tham gia Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, từ ngày 16/01/2019 đến ngày 28/2/2019, BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức 02 cuộc hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại xã Tà Bhing, xã Đắc Tôi huyện Nam Giang với hơn 100 người dân tham dự/hội nghị. Sau hội nghị, cán bộ của Bưu điện và BHXH huyện đã làm việc trực tiếp với các thôn, bản để vận động người dân tham gia. Tính đến hết tháng 02/2019, toàn huyện đã có 45 người đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và đã được cấp sổ BHXH.

Có được kết quả đạt như trên là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức triển khai nhiệm vụ giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện, sự ủng hộ tích cực của Uỷ ban nhân dân xã, hội phụ nữ xã, các Trưởng thôn & Già làng có uy tín trên địa bàn. Trong thời gian đến, BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện; phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được BHXH tỉnh giao năm 2019./.

                                                                        Nguyễn Viết Thọ


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"