Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
BHXH huyện Bắc Trà My tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện ngay từ đầu năm In E-mail
01/03/2019 - 16:25

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội, có ý nghĩa thiết thực của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho mọi người lao động đều được tham gia để được nhận lương hưu khi không còn khả năng lao động. Với mục đích tốt đẹp, nhân văn nhưng hiện nay số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Bắc Trà My còn thấp, chưa đạt được yêu cầu đề ra. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2019; ngày 28/02/2019, BHXH huyện Bắc Trà My và Bưu điện huyện phối hợp tổ chức hội nghị truyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại UBND xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My.

btm_01-3-19_tangqua.jpg
Tại Hội nghị đã có trên 20 đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

Tại Hội nghị, người dân được Báo cáo viên của Bưu điện tỉnh truyền đạt những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện: Về mức đóng, phương thức tham gia BHXH tự nguyện, tỷ lệ đóng, các chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, mức ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng đối với các đối tượng tham gia, . . . theo quy định. Đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã nghe đại diện Lãnh đạo cơ quan BHXH huyện và Bưu điện trả lời những vấn đề mà đại biểu còn chưa hiểu rõ về thủ tục, hồ sơ tham gia, thời gian hưởng, mức hưởng, . . . Tại Hội nghị đã có trên 20 đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

btm_01-3-19.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Với quan điểm chủ động đưa chính sách BHXH tự nguyện đến gần nhân dân; thời gian tới, BHXH huyện Bắc Trà My tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bưu điện huyện, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể - xã hội ở địa phương tổ chức thêm nhiều hội nghị ở cộng đồng dân cư, nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng./.

                                                                                                Nguyễn Văn Lộc

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"