Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công việc được giao In E-mail
09/04/2019 - 16:41

Sáng 09/4, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì Hội nghị giao ban tháng 4/2019 của cơ quan BHXH Việt Nam. Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công việc được giao đảm bảo hiệu quả.

 

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Báo cáo tại Hội nghị, Quý I/2019, BHXH Việt nam đã chủ động, bám sát Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng quản lý; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương; xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho BHXH các tỉnh, thành phố; triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính đến hết ngày 31/3, toàn quốc có 14,6 triệu người tham gia BHXH, trong đó, tham gia BHXH bắt buộc là 14,29 triệu người, BHXH tự nguyện là 305 nghìn người, BH thất nghiệp khoảng 12,51 triệu người; số người tham gia BHYT đạt khoảng 83,44 triệu người. Toàn Ngành thu 79.293 tỷ đồng; số nợ phải tính lãi là 6.436 tỷ đồng. Thực hiện cấp 14,7 triệu sổ BHXH, đạt tỷ lệ 99,38% trên tổng số đối tượng tham gia BHXH; cấp 83,6 triệu thẻ BHYT. Rà soát trên 13,27 triệu sổ BHXH, đạt 98,92% tổng số lao động tham gia BHXH bắt buộc; số sổ bàn giao đến tay người lao động là trên 13,13 triệu sổ BHXH, đạt 98,39% tổng số sổ BHXH của người lao động tham gia BHXH bắt buộc đã được rà soát.

Việc bảo đảm tốt quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tiếp tục được duy trì. Trong Quý I/2019, toàn Ngành đã giải quyết khoảng 44,4 triệu hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, trong đó, khoảng 2,7 triệu hồ sơ hưởng BHXH; 41,7 triệu người được chi trả chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Bảo đảm việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho khoảng 3,1 triệu người

Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh báo cáo tình hình thực hiện công tác Quý I/2019.

Trong Quý I/2019, BHXH Việt Nam đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan tham gia hoàn thiện nhiều dự thảo văn bản báo cáo liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và tổ chức các hoạt động truyền thông; phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tổ chức xây dựng các chuyên trang, chuyên đề trên báo in, báo điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình khẳng định, nêu bật vị trí, vai trò của công tác BHXH, BHYT trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; thanh tra, kiểm tra; quản lý tài chính; tổ chức cán bộ; hợp tác quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả.

Thứ trưởng, Tổng Giám Đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công việc được giao

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh yêu cầu, các đơn vị cần tập trung, phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện các văn bản quy định, hướng dẫn, xử lý những tồn tại, vướng mắc trong triển khai, thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành ở Trung ương, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đặc biệt là các văn bản quy định, hướng dẫn, sửa đổi bổ sung mới của Chính phủ và các bộ, ngành; tập trung các giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ nêu tại Nghị quyết số 125/NQ-CP; giao dự chỉ tiêu dự toán thu, chi BHXH, BH thất nghiệp năm 2019 cho BHXH các tỉnh, thành phố; triển khai việc thẩm định, quyết toán tài chính năm 2018; rà soát số liệu chi phí khám, chữa bệnh BHYT; hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình, cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH; tổng kết công tác trả sổ BHXH cho người lao động theo quy định.

Tăng cường quản lý chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn, chi trả trợ cấp BH thất nghiệp; tiếp tục đổi mới phương thức phục vụ, chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp qua tổ chức dịch vụ công. Đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT; tăng cường kiểm soát chi phí KCB BHYT đối với các cơ sở KCB; tiếp tục hoàn thiện và chuẩn bị các điều kiện để triển khai các Đề án Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

TT (nguồn www.baohiemxahoi.gov.vn)


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"