Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
Quảng Nam: Hơn 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện In E-mail
11/04/2019 - 16:00

Đây là kết quả từ sự nỗ lực vào cuộc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trong 3 tháng đầu năm 2019 mà BHXH tỉnh Quảng Nam đạt được.

Theo BHXH tỉnh Quảng Nam, trong năm 2019, BHXH tỉnh giao chỉ tiêu cho Bưu điện tỉnh tuyên truyền, phát triển mới 5.400 người tham gia BHXH tự nguyện, năm 2020 là 5.900 người và năm 2021 là 6.400 người. Để đạt chỉ tiêu trên, ngay từ đầu năm, Bưu điện tỉnh đã đồng loạt ra quân tổ chức hội nghị tuyên truyền tại nhà văn hóa thôn, khu dân cư nhằm giúp người dân hiểu và tích cực tham gia chính sách này.

Hội nghị tuyên truyền tại Nhà Văn hóa thôn 56B, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Tính đến 31/3, Bưu điện tỉnh đã tổ chức được 67 hội nghị tuyên truyền ở 67 điểm, khu dân cư. Các tuyên truyền viên làm việc linh hoạt theo thời gian để tạo thuận lợi cho người dân. Tại tất cả các điểm, sau khi nghe giới thiệu, nhiều người dân đã đăng ký tham gia ngay với tỉ lệ xấp xỉ 50% số người tham dự.

Cụ thể, 67 hội nghị tuyên truyền đã thu hút 2.279 người đến dự, trong đó có tới 1.006 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị. Nhiều địa phương có số lượng người tham gia BHXH tự nguyện đông như: Núi Thành 141 người, Nam Giang 131 người, Duy Xuyên 84 người, Nam Trà My 82 người...

Cùng với việc thực hiện mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố còn phối hợp chặt chẽ với Bưu điện vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình; hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến quy trình tham gia cũng như quyền lợi chế độ được hưởng.       

Thanh Dũng (nguồn www.baobaohiemxahoi.vn)


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"