Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 15/10/2019
BHXH và Bưu điện huyện Thăng Bình phối hợp tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện In E-mail
12/04/2019 - 17:08

Chiều ngày 11/04/2019, BHXH huyện Thăng Bình phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 50 người dân tại xã Bình Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Duy Khánh – Phó giám đốc BHXH  huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng. Đây là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta. BHXH tự nguyện giúp những người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định, người nông dân, người dân ở khu vực nông thôn, ... có thể tích lũy để được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bưu điện huyện trình bày chuyên đề về BHXH tự nguyện với các nội dung chủ yếu như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước, và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện.

1555035787862-12-4-19.jpg
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để giải đáp những vấn đề đại biểu còn băn khoăn, chưa hiểu rõ về thủ tục đăng ký tham gia, địa điểm đăng ký, . . . Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng. Kết thúc Hội nghị, đã có 18 đại biểu đăng kí tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình.

Hội nghị lần này đã có tác dụng tích cực, nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện và họ đã tự giác đăng ký tham gia nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân và người thân của mình ./.

                                                                                                             Võ Duy Lợi


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"