Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các chương trình truyền hình về BHXH, BHYT In E-mail
16/04/2019 - 14:12

Đài truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) và BHXH Việt Nam vừa tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và “Người nông dân hiện đại".

 

Đây là 2 chương trình truyền hình thực tế tuyên truyền về BHXH, BHYT do kênh VTV8 phối hợp với BHXH Việt Nam thực hiện, được phát sóng trên VTV2, VTV8 và các nền tảng Internet, mạng xã hội thu hút được đông đảo người xem trong thời gian qua.

Hình ảnh quen thuộc của Chương trình "Chuyến xe buýt kỳ thú"

Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và 2 năm thực hiện chương trình “Người nông dân hiện đại”, VTV8 đã sản xuất 62 chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” trên địa bàn 25 tỉnh, thành phố và 13 chương trình “Người nông dân hiện đại” trên địa bàn 7 tỉnh, thành phố. Đi đến đâu, các chương trình cũng được người lao động, người dân đón nhận và tham gia một cách nhiệt tình, hào hứng.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đánh giá, các chương trình đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra với hình thức thể hiện hấp dẫn, nội dung gần gũi với đối tượng tiếp cận. Những kiến thức về BHXH, BHYT được tuyên truyền trực quan, sinh động, tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho người tham gia.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn, năm 2019, "Chuyến xe buýt kỳ thú" và "Người nông dân hiện đại" sẽ tiếp tục lên sóng với nhiều điểm mới, hấp dẫn, thú vị hơn. Đồng thời, 2 đơn vị cũng cần nghiên cứu thực hiện các chương trình truyền hình mới tuyên truyền về BHXH, BHYT để góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa 2 chính sách này cũng như đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân, người lao động.

Một trò chơi trong chương trình "Người nông dân hiện đại"

Nhà báo Nguyễn Lâm Thanh- Giám đốc Ban điều hành kênh VTV8 chia sẻ: VTV8 luôn xác định việc phối hợp với BHXH Việt Nam trong tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT là một trọng những nhiệm vụ lớn, quan trọng. Ba năm qua, đơn vị đã tập trung nguồn lực để thực hiện 2 chương trình trình "Chuyến xe buýt kỳ thú" và "Người nông dân hiện đại" đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, mỗi chương trình đều có “vòng đời” của nó và sự đổi mới, sáng tạo là yêu cầu tất yếu để tăng tính hấp dẫn, hiệu quả của các chương trình. Vì vậy, năm 2019, VTV8 sẽ tiếp tục phối với BHXH Việt Nam thay đổi nội dung, hình thức thể hiện của 2 chương trình này; đặc biệt sẽ cho ra mắt 2 chương trình truyền hình mới là: "Ai là chuyên gia" và phim ngắn "Gia đình thông thái" tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Cụ thể, chương trình "Ai là chuyên gia" là thể loại gameshow, trong đó người dẫn chương trình sẽ đội mũ bảo hiểm có gắn hình ảnh nhận diện của BHXH Việt Nam và camera hành trình đi tìm đối tượng người chơi mời trả lời câu hỏi về BHXH, BHYT. Người chơi được chọn ở chỗ đông người, nơi công cộng để tăng tính tuyên truyền trực quan. Trả lời sai hay đúng người chơi đều được nhận quà lưu niệm. Nếu trả lời được 8 câu hỏi của chương trình, người chơi sẽ được nhận phần thưởng lớn và danh hiệu “chuyên gia BHXH, BHYT” của Chương trình.

"Gia đình thông thái" là thể loại phim truyền hình ngắn khoảng 10 phút một tập. Mỗi tập sẽ có các tình huống, diễn biến liên quan đến chính sách, chế độ BHXH, BHYT trong bối cảnh của một gia đình thời hiện đại với nhiều biến cố, kịch tính hấp dẫn. Nội dung của các tập phim dành phần lớn thời lượng để truyền tải các thông điệp vận động tiến tới BHXH toàn dân, hướng tới các đối tượng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Theo kế hoạch, năm 2019, BHXH Việt Nam và VTV8 sẽ phối hợp thực hiện 20 số chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú” và “Người nông dân hiện đại; đồng thời, bắt đầu triển khai 2 chương trình mới tuyên truyền về BHXH, BHYT./.

Phạm Chính (nguồn www.baohiemxahoi.gov.vn)


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"