Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 15/10/2019
Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN In E-mail
10/05/2019 - 09:23

Trong thời gian qua, BHXH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các ngành ở địa phương để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh; đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị, đến ngày 30/4/2019 toàn tỉnh có 177.143 người tham gia BHXH bắt buộc; 3.106 người tham gia BHXH tự nguyện; BH thất nghiệp là 157.108 người; BHYT là 1.396.046 người; BHTNLĐ, BNN là 173.593 người. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN 04 tháng đầu năm đạt 1.178,8 tỷ đồng, đạt 28,75% kế hoạch thu được giao; cấp 8.213 sổ BHXH, cấp và gia hạn 199.094 thẻ BHYT cho các đối tượng. BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố và các phòng nghiệp vụ phối hợp với ngành Bưu điện, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác chi trả các chế độ BHXH cho các đối tượng được đầy đủ, kịp thời, đúng lịch tổng số tiền là trên 730,1 tỷ đồng; tiếp nhận và giải quyết 7.949 hồ sơ hưởng các chế độ BHXH và trợ cấp khu vực cho đối tượng. Thực hiện công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT cho 1.311.372 lượt người với số tiền trên 537,6 tỷ đồng; đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở KCB thực hiện tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia BHYT, chuyển dữ liệu KCB BHYT lên Cổng thông tin giám định BHYT theo đúng quy định của BHXH Việt Nam.

img_0198-ctymay.jpg
Thực hiện tốt các chế độ đối với người lao động, đặc biệt là đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN,
nhờ đó người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công việc - ảnh: TD

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, trong thời gian tới BHXH tỉnh tăng cường phối hợp với ngành Thuế, ngành Lao động, Thương binh & Xã hội, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có sử dụng lao động đã đi vào hoạt động, nhưng chưa tham gia BHXH, BHYT cho người lao động để có kế hoạch mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, thông qua hình thức tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tọa đàm, . . . nhằm tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh; thực hiện thanh tra chuyên ngành; thanh tra, kiểm tra liên ngành và kiểm tra định kỳ về tình hình thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động, cơ sở KCB BHYT, đại lý thu, đại lý chi trả và BHXH cấp huyện và tham mưu xử lý kịp thời đối với các đơn vị vi phạm, nhất là các doanh nghiệp có số tiền nợ BHXH, BHYT lớn, thời gian nợ kéo dài.

                                                                                                            TD

             


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"