Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 22/11/2019
Sinh hoạt chuyên đề về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị In E-mail
13/05/2019 - 16:41

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, cơ quan BHXH tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tích cực bằng việc cụ thể hóa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành những nhiệm vụ, việc làm cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và từng cán bộ, đảng viên.

img20190510161850-qchn.jpg
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề - Ảnh: Thành Nam

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, chiều ngày 10/5/2019, Đảng ủy Liên đoàn lao động tỉnh và Đảng ủy BHXH tỉnh phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng Chủ trì buổi sinh hoạt là đ/c Phạm Văn Lại – Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh và đ/c Phan Minh Á – Bí thư Đảng ủy LĐLĐ tỉnh. Tham dự buổi sinh hoạt có đ/c Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Quảng Nam, đ/c Phan Xuân Quang – Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc của 02 đơn vị.

Với chức năng, nhiệm vụ của LĐLĐ và BHXH tỉnh là cùng chăm lo đời sống cho người lao động thông qua việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động trong giải quyết việc làm, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, chế độ tiền lương, điều kiện làm việc, an toàn lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Vì thế, có thể nói, đây là dịp để cán bộ, đảng viên của 02 đơn vị trao đổi, đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm theo Bác để vận dụng vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị hiệu quả hơn trong thời gian tới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chủ trì buổi sinh hoạt đã gợi ý 07 nội dung cần tập trung trao đổi trao đổi về những vấn đề liên quan đến ý thức tôn trọng nhân dân dân nói chung, người lao động nói riêng; phát huy dân chủ và chăm lo đời sống cho người lao động và nhân dân theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác gắn với chức trách nhiệm vụ được cấp trên giao cho mỗi cơ quan, đơn vị.

Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia thảo luận sôi nỗi của các đại biểu tham dự với nhiều ý kiến cụ thể, sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của 02 đơn vị như phối hợp với doanh nghiệp chăm lo đời sống người lao động bằng việc tăng chế độ ăn trưa, tổ chức “Tết sum vầy”, xây dựng “Mái ấm Công đoàn”; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ BHXH, BHYT, BHTN, không để xả ra tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người lao động, . . .

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đ/c Nguyễn Phước Sơn đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt và công tác chuẩn bị của 02 đơn vị; đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến rất xác thực, rất thực tế sẽ là những giải pháp rất hiệu quả để 02 đơn vị triển khai thực hiện trong thời gian đến. Đồng chí cũng mong muốn từ kinh nghiệm tổ chức buổi sinh hoạt này, 02 đơn vị tiếp tục chỉ đạo để tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên đề nhiều hơn nữa tại các chi bộ trực thuộc để không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian đến.

Với tinh thần phát huy dân chủ, sự chuẩn bị chu đáo của 02 đơn vị, phương pháp làm việc khoa học, buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng để 02 đơn vị tiếp tục chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc với những nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                                        NT.

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"