Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Bộ LĐTBXH tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, BH thất nghiệp đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam In E-mail
17/05/2019 - 17:28

Sáng ngày 16/5/2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BH thất nghiệp cho trên 700 đại biểu, đại diện cho hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ BHXH, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH), Ban Thu BHXH Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan.

dsc_0405___bldtbxh_tuyen_truyen_bhxh-bhtn_tai_quang_nam.jpg
Ý kiến thắc mắc của đại biểu được lãnh đạo các ngành trả lời thỏa đáng

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Vụ BHXH, Lãnh đạo Cục Việc làm - LĐ-TB&XH truyền đạt nội dung quan trọng của Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy, BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH; Nghị quyết số 125/NQ-CP ngày 8/10/2018 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW.

dsc_0401--qchn.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã cung cấp những thông tin về chính sách mới liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động như: Nghị định số 143/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam; việc điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 theo quy định tại Nghị định số 153/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các chế độ BHXH mà người lao động được hưởng khi tham gia BHXH. Các quy định về chính sách BH thất nghiệp được quy định tại Luật Việc làm như: Quy định về tham gia và đóng BH thất nghiệp, các chế độ BH thất nghiệp, quyền và trách nhiệm của các bên trong thực hiện chính sách BH thất nghiệp đã được đại diện Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH thông tin đến các đơn vị, doanh nghiệp tham dự hội nghị…

Tại phần đối thoại về chính sách BHXH, BH thất nghiệp các đại biểu quan tâm đến các qui trình, thủ tục cần thiết khi thực hiện chính sách BHXH, BH thất nghiệp tại các đơn vị sử dụng lao động. Ý kiến thắc mắc của đại biểu được lãnh đạo các ngành trả lời thỏa đáng, cụ thể để giúp họ nắm bắt được chủ trương, chính sách mới của nhà nước về BHXH, BH thất nghiệp, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động./.

                                                                                                Thanh Dũng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"