Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 22/11/2019
Công tác tuyên truyền phải gắn với phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN In E-mail
20/05/2019 - 17:46

 

Đó là chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh tại Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 diễn ra vào sáng ngày 17/5/2019. Tham dự Hội nghị còn có đ/c Trần Việt Hùng – Giám đốc Bưu điện tỉnh và hơn 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo, viên chức các phòng nghiệp vụ; Lãnh đạo, viên chức phụ trách công tác tuyên truyền, công tác thu, công tác phát triển đối tượng tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

dsc_0414-qchn.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác tuyên truyền năm 2018 và định hướng tuyên truyền năm 2019; báo cáo kết quả công tác phát triển đối tượng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; đánh giá tình hình hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Phòng KH-TC BHXH tỉnh đã quán triệt một số nội dung về quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí tuyên truyền và đại diện Bưu điện tỉnh giới thiệu mô hình tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong năm 2018 được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; được các cấp, các ngành tại địa phương ngày càng quan tâm và có sự phối hợp tốt hơn với cơ quan BHXH. Các hình thức tuyên truyền phong phú, nội dung tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với từng nhóm đối tượng tuyên truyền; qua đó đã giúp cho đối tượng hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền tại BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện ngày càng được củng cố, kiện toàn; nhân viên đại lý thu Bưu điện, xã, phường, thị trấn ngày càng được nâng cao về trình độ nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Trong năm 2018, BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 264 buổi tuyên truyền, đối thoại, tọa đàm, phố biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại cơ sở với gần 27.000 lượt người tham dự; biên soạn và tiếp nhận phát hành 923.000 tờ rơi các loại, 1.000 áp phích về KCB BHYT, 5.000 cuốn sổ tay tuyên truyền, 2.650 cuốn cẩm nang chính sách BHXH tự nguyện, . . . Công tác phối hợp với các cơ quan báo, đài cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2018 đạt và vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,79% dân số (1.392.928/1.501.094 người), cao hơn 2,79% so với chi tiêu Chính phủ giao. Số người tham gia BHXH cả bắt buộc và tự nguyện là 180.391 người, đạt tỷ lệ gần 20% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động. Hiện nay trên toàn tỉnh có 164 Đại lý thu đang hoạt động với 444 nhân viên đại lý thu; trong đó có 234 nhân viên đại lý thu phường, xã và 210 nhân viên đại lý thu Bưu điện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong thời gian đến gắn với công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời góp ý về vận dụng mô hình tổ chức hội nghị phát triển đối tượng của Bưu điện tỉnh được trình bày tại Hội nghị; . . .

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Danh đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng trong toàn đơn vị; đồng thời chỉ đạo, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác theo hướng chuyên nghiệp vì sự hài lòng của người dân; thông tin, truyền thông phải làm tốt công tác định hướng dư luận; tập trung nhiều hơn vào nội dung người dân quan tâm, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; chú trọng các hình thức truyền thông trực tiếp (tư vấn, đối thoại, tọa đàm…) tại cơ sở; gắn công tác tuyên truyền với phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, nhất là BHXH tự nguyện. Phối hợp chặt chẽ với ngành Thuế để đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 530/BHXH-BT; phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển đối tượng được BHXH Việt Nam năm 2019./.

                                                                                                Thanh Dũng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"