Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Tham gia góp ý Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) In E-mail
21/05/2019 - 15:32

Ngày 17/5/2019, Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Văn phòng Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Thái Bình – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Phan Xuân Quang – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam. Tham dự hội nghị còn có Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Dân Vận tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở ban ngành liên quan; Thường trực, lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, đại diện Chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp, phóng viên báo, đài.

images1529416_qno_1.jpg
Hội nghị góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Ảnh: D.L

Sau khi nghe ý kiến phát biểu khai mạc của đ/c Phan Thái Bình, các đại biểu đã tham gia 13 lượt ý kiến phát biểu với 19 nội dung có liên quan đến Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) gắn liền với quyền lợi, trách nhiệm của của cơ quan quản lý nhà nước, người sử dụng lao động và người lao động. Hội nghị thống nhất tiếp thu ý kiến tham gia theo các nhóm vấn đề; trong đó có một số vấn đề được quan tâm nhất, đó là: Về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu thống nhất phương án 1, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với nam và đủ 55 tuối 04 tháng đối với nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với nam và 04 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi. Trừ một số ngành nghề mang tính đặc thù như Giáo viên mầm non, công nhân may, vệ sinh môi trường,v,v… do Chính phủ quy định. Chế độ thai sản đối với lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng khi kết thúc HĐLĐ. Thời gian nghỉ tết Âm lịch như hiện hành và bổ sung thêm 01 ngày nghỉ lễ (Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7). Người lao động được hưởng nguyên lương 02 ngày trong năm để học tập, nghiên cứu chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Về tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở phải quy định rõ ràng tính chất, tổ chức bộ máy, vai trò, chức năng, nhiệm vụ; … Hội nghị sẽ tổng hợp các ý kiến theo hướng thống nhất nêu trên và báo cáo về cấp trên theo quy định./.

Văn Hùng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"