Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 22/11/2019
BHXH tỉnh Quảng Nam tập huấn quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN In E-mail
23/05/2019 - 08:30

Ngày 20/5/2019, BHXH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn Quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN ban hành kèm theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31/01/2019 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Phạm Văn Lại – Giám đốc BHXH tỉnh, đ/c Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đ/c Trần Việt Hùng – Giám đốc Bưu điện tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đ/c Võ Văn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, viên chức các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và cán bộ Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

dsc_0425-alai.jpg
Đ/c Phạm Văn Lại - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Quyết định 166/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 01/5/2019, thay thế Quyết định 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016, Quyết định 828/QĐ-BHXH ngày 27/5/2016, Quyết định 1515/QĐ-BHXH ngày 17/10/2016; Công văn số 3647/BHXH-CSXH ngày 21/9/2016, Công văn số 4644/BHXH-CSXH ngày 18/11/2016. Quyết định 166/QĐ-BHXH gồm 6 chương, 11 điều quy định cụ thể, chi tiết về việc phân cấp quyền hạn, nhiệm vụ, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, bộ phận liên quan trong giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, BHTN; quy định về nguyên tắc, quy trình chi trả, giải quyết đối với từng loại hồ sơ, thủ tục cho từng chế độ BHXH, BHTN.

dsc_0426-qchn.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt một số nội dung cơ bản, quan trọng về giải quyết hưởng các chế độ BHXH; các quy định về chi trả, thanh quyết toán BHXH, BHTN theo quy định Quyết định số 166/QĐ-BHXH. Hội nghị cũng dành thời gian để đánh giá công tác phối hợp chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện trong thời gian qua. Các ý kiến tham gia tại Hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại, sai sót trong công tác phối hợp giải quyết, chi trả, thanh quyết toán các chế độ BHXH, BHTN và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các quy định tại Quyết định số 166/QĐ-BHXH trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phạm Văn Lại khẳng định Quyết định 166/QĐ-BHXH là một Quyết định quan trọng, là bước tiếp theo trong quá trình  cải cách hành chính của Ngành, phục vụ ngày một tốt hơn cho đối tượng và tăng cường công tác quản lý chi trả các chế độ BHXH, BHTN cho đối tượng. BHXH tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu lộ trình phân cấp cho BHXH cấp huyện thực hiện theo quy định, với mục đích tạo sự chủ động cho cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong thụ hưởng các chế độ BHXH, BHTN. Do đó, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành Bưu điện, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh để triển khai thực hiện tốt các quy định tại Quyết định 166/QĐ-BHXH trong thời gian đến./.

Thanh Trung – Văn phòng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"