Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 20/08/2019
BHXH thành phố Hội An tham gia Đoàn kiểm tra về thực hiện pháp luật lao động đợt 1/2019 In E-mail
28/05/2019 - 09:00

Ngày 16/4/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An ban hành Quyết định số 498/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện pháp luật lao động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

ktln_ha28-5-19.jpg
Đoàn kiểm tra làm việc tại Cty TNHH MTV Dahan Spa Hội An

Để chuẩn bị cho công tác kiểm tra được thực hiện chặt chẽ, trước khi kiểm tra BHXH thành phố đã đề nghị Chi cục thuế thành phố cung cấp số liệu quyết toán thuế thu nhập cá nhân của 05 doanh nghiệp được kiểm tra theo Quy chế phối hợp đã ký kết giữa hai đơn vị. Vì vậy, khi  đối chiếu bảng thanh toán lương mà đơn vị cung cấp cho Đoàn và số liệu quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018 của đơn vị không trùng nhau, cụ thể như: Cty TNHH TMDVDL Mạnh Vũ, Cty Cổ phần Phú Hoàng có nhiều lao động làm việc 12 tháng (theo quyết toán thuế thu nhập cá nhân) trong năm 2018 nhưng đơn vị không đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN của 05 doanh nghiệp kiểm tra lần này hơn 791,381 triệu đồng. Qua kiểm tra đã thu hồi hơn 610 triệu đồng/791,381 triệu đồng nợ BHXH, BHYT, BHTN; đề nghị truy đóng cho 15 lao động thuộc diện tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; đồng thời đề nghị trích nộp BHXH, BHYT, BHTN của người lao động hàng tháng theo đúng quy định để không ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ cho người lao động.

Đối với các tồn tại, hạn chế tại các đơn vị được kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị các đơn vị khắc phục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kiểm tra và báo cáo bằng văn bản cho Đoàn để tổng hợp báo cáo UBND thành phố theo quy định./.

                                                                        Minh Tâm – Giám đốc BHXH TP Hội An


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"