Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 22/11/2019
BHXH và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp In E-mail
30/05/2019 - 10:49

Ngày 27/7/2016, BHXH tỉnh Quảng Nam và Ban Thưởng trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam ký kết Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-BHXH về thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2016 - 2020. Để đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, vào chiều ngày 29/5/2019, hai đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-BHXH.

 

dtk_0992.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-BHXH, trong 03 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung cụ thể trong Chương trình phối hợp. Đến nay, toàn tỉnh có 13/18 huyện đã ký kết chương trình phối hợp, kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN cấp huyện và BHXH cùng cấp; 05/18 huyện triển khai nội dung phối hợp trên cơ sở Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-BHXH. Qua 03 năm thực hiện, BHXH tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức 13 hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến cán bộ Mặt trận các cấp, đồng bào theo đạo, Hội đồng gia tộc các Tộc văn hóa với trên 2.500 lượt người tham dự. BHXH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện đã tổ chức hơn 100 hội nghị tuyên truyền tại cơ sở với trên 10.000 lượt người tham dự; phối hợp phát hành hàng trăm ngàn tờ rơi, tờ gấp và các loại ấn phẩm tuyên truyền khác đến tận tay người dân, người lao động, người sử dụng lao động. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì, phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức 02 Đoàn giám sát chuyên đề về việc sử dụng thuốc và các dịch vụ kỹ thuật cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; tổ chức 01 giám sát việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại 09 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đối với cấp huyện, tùy vào tình hình thực tế ở địa phương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các Đoàn giám sát việc cấp thẻ BHYT cho người dân, tổ chức đối thoại với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của người dân về thực hiện chính sách BHXH, BHYT… Cơ quan BHXH phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, trong đó chú trọng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình, gắn với cuộc vận động “Toàn dân tham gia BHYT” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. BHXH tỉnh đã chủ động cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh để Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh góp ý, phản biện đối với dự thảo các văn bản liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

 

dtk_1047-atuan.jpg
Đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố và đại biểu đại diện các tôn giáo đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình phổi hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

dtk_1022.jpg
Tham luận của Ban Đại diện Hội thánh Truyền giáo cao đài tỉnh Quảng Nam 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Hồ Hữu Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định, BHXH và BHYT là hai chính sách giữ vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách về an sinh xã hội. Để đạt được mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động trong thời gian tới, BHXH tỉnh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong việc kiểm tra, giám sát và tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ hơn tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

dtk_1055-along.jpg
 Đ/c Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những thành tích đã được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian đến 02 đơn vị tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; ngành BHXH tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác KCB cho người tham gia BHYT, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

dtk_1038.jpg
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân các tôn giáo
đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp
dtk_1043.jpg
Đ/c Hồ Hữu Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 04 tập thể và 05 cá nhân
thực hiện tốt Chương trình phối hợp giữa UBMTTQVN tỉnh và BHXH tỉnh
dtk_1045.jpg

Nhân Hội nghị này, Lãnh đạo BHXH tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-MTTQ-BHXH trong thời gian qua./.

                                                                                                            TD


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"