Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 22/11/2019
UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ In E-mail
31/05/2019 - 16:19
 

Ngày 25/5/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 2948/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.

 

6559.png
Ảnh minh họa

Kế hoạch đã đề ra một số mục tiêu cụ thể cho năm 2019 như sau: Số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 198.000 người, đạt tỷ lệ 90% số người thuộc diện tham gia; bảo hiểm thất nghiệp là 177.300 người, đạt tỷ lệ 90%; bảo hiểm xã hội tự nguyện là 3.000 người đạt tỷ lệ 0,44% số người thuộc diện tham gia. Năm 2020 và những năm tiếp theo, UBND tỉnh giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội từng năm đưa vào chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh; trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu cho các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện.

Để đạt được mục tiêu trên UBND tỉnh đề ra một số giải pháp thực hiện như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH; thực hiện tốt công tác phối hợp trong liên thông, kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến BHXH, BHTN; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính về BHXH; thực hiện các giải pháp để phát triển doanh nghiệp trên địa bàn; phát huy vai trò của các tổ chức hội, đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHTN tại các đơn vị, nhất là các doanh nghiệp ngoài Nhà nước./.

                                                                                    Thành Dũng


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"