Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Làm tốt công tác xây dựng Đảng sẽ thúc đẩy thực hiện tốt công tác chuyên môn In E-mail
22/07/2019 - 09:40

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng bộ BHXH tỉnh được tổ chức vào ngày 19/7/2019. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Văn Lại - Bí thư Đảng ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. 

dsc_0453c-bithudukdinhnguyenvu.jpg
Đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
dsc_0456c-bithuphamvanlai.jpg
Đồng chí Phạm Văn Lại - Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy BHXH tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng về các mặt tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các chỉ tiêu, kế hoạch do Đảng bộ đề ra trong 6 tháng đầu năm đều đạt và vượt. Đảng uỷ tập trung lãnh đạo và tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, 100% cán bộ, đảng viên và CCVC trong đơn vị tham gia đầy đủ các lớp quán triệt, học tập nghị quyết của cấp trên do Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối và Đảng bộ cơ quan tổ chức. Đảng ủy đã ban hành công văn 15-CV/ĐU về việc triển khai thực hiện Quy định số 15-QĐi/TU của Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 19-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy chỉ đạo các chi ủy, chi bộ trực thuộc nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên trong thời gian qua không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 về những Điều đảng viên không được làm. Các chi bộ trực thuộc, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy thực hiện tốt chế độ sinh hoạt theo quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng uỷ đã kết nạp 02 đảng viên mới, chuyển đến 01 đảng viên và chuyển sinh hoạt Đảng cho 03 đảng viên. Đảng ủy thực hiện đăng ký lịch sinh hoạt thường kỳ hằng tháng của Ban Thường vụ, Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc với Đảng ủy Khối; phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề với Đảng bộ Liên đoàn lao động tỉnh; các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề đều đăng ký với Văn phòng Đảng ủy để báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy dự và chỉ đạo. UBKT Đảng ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 và triển khai thực hiện kế hoạch, chương trình công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định của Đảng ủy BHXH tỉnh và Đảng ủy Khối.

dsc_0450c-tchn.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, các Chi bộ đã nỗ lực phấn đấu tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến 30/6/2019, tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh ước đạt 1.911 tỷ đồng, đạt 46,6% so với kế hoạch được giao; số người tham gia BHXH là 181.562 người, tham gia BH thất nghiệp 158.380 người và trên 1,409 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 93,3% dân số toàn tỉnh; đã cấp được 17.437 sổ BHXH và 295.484 thẻ BHYT cho người tham gia; công tác thu, thu hồi nợ BHXH, BHYT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết hưởng chế độ ngắn hạn (ốm đau, thai sản và dưỡng sức, phục hồi sức khỏe). Công tác quản lý đối tượng hưởng và chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; tổng số tiền chi trả trong 6 tháng đầu năm trên 1.147 tỷ đồng. Giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT cho trên 1,945 triệu lượt người với số tiền trên 790,76 tỷ đồng.

dsc_0447-pbtngthanhdanh.jpg
Đ/c Nguyễn Thanh Danh - Phó Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm
và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyên Vũ đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ BHXH tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã chia sẻ cách làm hay ở các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, học tập nhân rộng trong toàn toàn Đảng bộ; làm tốt công tác xây dựng Đảng sẽ thúc đẩy thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Kết luận Hội nghị, đ/c Phạm Văn Lại đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng nghiệp vụ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và giáo dục chính trị tư tưởng trong tình hình hiện nay và công tác phát triển đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị do BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao năm 2019 và mục tiêu mà Chương trình số 17-CTr/TU và Chương trình số 23-CTr/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 1436/KH-UBND của UBND tỉnh đề ra đến năm 2020./.

                                                                                                            Thanh Dũng

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"