Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường các giải pháp thực hiện tốt BHYT học sinh - sinh viên năm học 2019-2020 In E-mail
29/07/2019 - 09:57

Để thực hiện tốt BHYT trong học sinh, sinh viên năm học 2019 – 2020, phấn đấu đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT; ngày 25/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 4348/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường các giải pháp thực hiện tốt BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

kcb_bhyt_cho_hoc_sinh_truong_huynh_thuc_khang_tp.jpg
Ảnh minh họa. Ảnh: TD

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT; vận động học sinh, sinh viên và gia đình học sinh, sinh viên tích cực tham gia BHYT, đảm bảo 100% học sinh, sinh viên được tham gia BHYT theo quy định. 

UBND tỉnh giao BHXH tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các Sở, Ban, ngành liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật BHYT đối với học sinh, sinh viên. Tổ chức tốt việc hướng dẫn thủ tục hồ sơ, mức đóng BHYT, tổ chức in cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên đầy đủ, kịp thời; trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường theo đúng quy định. Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh BHYT đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về BHYT đối với học sinh, sinh viên; đưa chỉ tiêu tham gia BHYT vào tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng theo Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2534/QĐ-UBND ngày 15/7/2016 của UBND tỉnh.

Thành Dũng

 

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"