Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Huyện Nam Trà My: Hiệu quả từ việc rà soát, cấp thẻ BHYT trực tiếp tại cơ sở In E-mail
16/08/2019 - 10:13

Nam Trà My là một huyện miền núi cao của Quảng Nam, với dân số khoảng 30 ngàn người, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống rải rác trên các sườn núi cao; giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống kinh tế còn ở mức thấp. Chính vì vậy, trong những năm qua, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất quan tâm, phối hợp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn, trong đó có chính sách bảo hiểm y tế (BHYT). Người dân đã biết sử dụng thẻ BHYT để đi khám bệnh, chữa bệnh khi bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Toàn huyện có 33/35 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn, 02 thôn khó khăn nên 100% đồng bào người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT do ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí. Hằng năm, UBND các xã đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát, đề nghị cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT cho nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn một bộ phận người dân chưa được cấp thẻ BHYT kịp thời do nhiều nguyên nhân khác nhau như: rà soát thiếu, do sinh con chưa đăng ký khai sinh, chưa có tên trong sổ hộ khẩu, . . . Nhiều người có thẻ BHYT sai họ và tên so với chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu nhưng chưa được điều chỉnh; tình trạng để mất thẻ BHYT có xảy ra nhiều do việc hiểu biết những thông tin trên thẻ BHYT và ý thức bảo quản thẻ BHYT của người dân chưa tốt (cứ sau một năm thì bỏ thẻ).

1565853263303.jpeg
tin_2.jpeg
tin_hoat_dong__cap_the_bhyt_tai_co_so_3.jpeg


Để giải quyết triệt để vấn đề về cấp thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn huyện, được sự thống nhất của UBND huyện, BHXH huyện phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các xã tổ chức rà soát, kiểm tra cấp mới, cấp lại thẻ BHYT cho nhân dân. Theo đó, người dân trực tiếp đến UBND xã để khai báo và cung cấp sổ hộ  khẩu, chứng minh nhân dân và thẻ BHYT để kiểm tra, rà soát. Từ 12/8/2019 đến ngày 14/8/2019, tại UBND xã Trà Dơn, BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã, Phòng LĐ-TB&XH tiến hành rà soát, kiểm tra hồ sơ của gần 500 hộ gia đình trên địa bàn xã. Kết quả, BHXH huyện đã đối chiếu và cấp mới 134 thẻ BHYT do trước đây chưa có thẻ BHYT; cấp lại do mất, hỏng, sai thông tin 387 người; kiểm tra, đối chiếu thông tin từ sổ hộ khẩu, bổ sung chứng minh nhân dân cho hơn 1.000 người. Đồng thời, BHXH huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân việc sử dụng, bảo quản thẻ BHYT của mình. Ngoài ra, BHXH huyện đã “cầm tay chỉ việc” cho cán bộ xã phụ trách lĩnh vực này hiểu và thực hiện đúng quy trình, đảm bảo thực hiện tốt chính sách BHYT cho người dân – nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian đến, BHXH huyện phối hợp với Phòng LĐTBXH tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, rà soát tại tất cả các xã còn lại trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                                               Thanh Thúy

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"