Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
BHXH Duy Xuyên – Đơn vị đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2014-2019 In E-mail
21/08/2019 - 08:17

Ngày 19/08/2019, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì Hội nghị và các đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện Duy Xuyên vinh dự được UBND huyện khen thưởng Đơn vị đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2014-2019 và được chọn báo cáo tham luận tại Hội nghị. Báo cáo tham luận của BHXH huyện đã nêu rõ: Giai đoạn 2014-2019, BHXH huyện tập trung triển khai thực hiện Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT năm 2014, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”. Bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, còn có một số nhiệm vụ trọng tâm rất nặng nề như: rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý từ ngày 01/01/2016; thu thập thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; khắc phục tình trạng lạm dụng, trục lợi các quỹ BHXH, BHYT,... Nhằm tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, BHXH huyện đã phát động và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động nhằm góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ 2014 đến 2018, BHXH huyện được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” 04 năm liên tục, 03 Cờ Thi đua của BHXH VN và 01 Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018; đồng thời được UBND huyện công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” hàng năm.

img_06654.jpg
UBND huyện khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2014-2019

Để đạt được những kết quả tốt trong công tác xây dựng cơ quan văn hóa và các phong trào thi đua, BHXH huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể như sau:

Quán triệt kịp thời tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua, các văn bản liên quan và phong trào do các cấp phát động để cán bộ, viên chức nâng cao nhận thức, nắm bắt được các nội dung, tiêu chuẩn, mục tiêu các phong trào để thực hiện đăng ký với những chỉ tiêu, giải pháp thực hiện cụ thể, sát với nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành công tác thi đua của đơn vị.

img_06652.jpg
Quang cảnh Hội nghị
 

Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT với nội dung và hình thức phù hợp.

Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan trong triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

img_06646.jpg
Đ/c Nguyễn Phước Nhựt - PGĐ BHXH huyện Duy Xuyên báo cáo tham luận tại Hội nghị

Giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người tham gia; tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý hành vi vi phạm, gây thất thoát quỹ BHXH, BHYT.

Thực hiện nghiêm túc chủ trương cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện đúng các hồ sơ, giấy tờ theo quy định, tuyệt đối không yêu cầu giấy tờ không có trong quy định và thực hiện giao dịch điện tử các hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH huyện. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị đã chuyển đổi mạnh mẽ tác phong làm việc từ hành chính sang phục vụ đối tượng, nâng cao chất lượng giải quyết các hồ sơ về BHXH, BHYT và đã có 14 sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác được Hội đồng khoa học cấp cở sở BHXH tỉnh Quảng Nam công nhận.

Thường xuyên chăm lo xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp; môi trường làm việc thân thiện nhằm tạo nên sự gần gủi với thiên nhiên và cảm giác thỏa mái cho đối tượng đến liên hệ công tác với cơ quan BHXH huyện./.

Phước Nhựt

 

   

 

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"