Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
Tham gia bảo hiểm y tế học sinh: Vì quyền lợi con em In E-mail
29/08/2019 - 10:35

Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh là bắt buộc, nhưng muốn phụ huynh học sinh tham gia thì phải vận động tốt từ đầu năm học.

Học sinh được chăm sóc sức khỏe tại phòng y tế học đường Trường TH Kim Đồng. Ảnh: L.D
Học sinh được chăm sóc sức khỏe tại phòng y tế học đường Trường TH Kim Đồng. Ảnh: L.D

Ở ngôi trường có hơn 1.100 học sinh như Trường Tiểu học (TH) Kim Đồng (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn), việc vận động học sinh tham gia chính sách BHYT thuận lợi vì phụ huynh rất quan tâm đến sức khỏe con em mình. Trong năm học 2018 - 2019, học sinh của trường tham gia BHYT đạt hơn 99%, một con số rất ấn tượng. Và năm học này, nhà trường phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT.

Ông Nguyễn Viết Nu - Phó Hiệu trưởng Trường TH Kim Đồng cho biết: “Ngay từ khi bước vào năm học mới, trong các buổi họp phụ huynh ở các lớp, ban giám hiệu nhà trường đều cử đại diện tham gia. Những buổi họp đầu năm thế này sẽ thông báo đầy đủ các khoản thu đến phụ huynh, trong đó có tham gia BHYT học sinh. Phụ huynh ở đây hiểu rõ quyền lợi của con em mình, nên tham gia rất đầy đủ. Năm vừa rồi có một vài trường hợp gia cảnh khó khăn nên các em chưa tham gia. Năm này trường sẽ phấn đấu đạt 100% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT, nếu có trường hợp nào khó khăn thì trường sẽ vận động phụ huynh tham gia 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần, nghiên cứu cách giúp học sinh”.

Có 2 đứa cháu đang theo học tại Trường TH Kim Đồng, bà Huỳnh Thị Rô nói rằng năm nào cha mẹ các cháu cũng tham gia đầy đủ các khoản mà nhà trường thông báo, trong đó có BHYT học sinh. Bà Rô nói: “Các cháu còn nhỏ, nên nghịch ngợm ở trường là điều khó tránh khỏi, hay đau ốm bất chợt cũng không biết được. Có BHYT cho các cháu được chăm sóc sức khỏe ở trường tốt hơn, lúc không may phải vào viện cũng được chăm sóc tốt hơn”.

Trường hợp cháu Nguyễn Bình Minh (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) những ngày sắp tựu trường lại phải đi nằm viện. Minh bị đau ruột thừa nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức phẫu thuật. Chị Nguyễn Thị Lan Quy (mẹ cháu Minh) túc trực ở bệnh viện chăm con. Chị Quy chia sẻ: “Cũng may mà năm học rồi cháu có tham gia BHYT học sinh, nên vô bệnh viện đỡ tốn kém. Tôi làm công nhân nên nguồn thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống, vì vậy cố gắng tham gia đầy đủ BHYT cho con, bởi đây là phòng lúc ốm đau. Vô bệnh viện, có thẻ BHYT cũng được chăm lo sức khỏe đầy đủ, thái độ phục vụ của nhân viên bệnh viện rất tốt, bác sĩ thì ân cần thăm khám cho cháu”.

Ông Trần Công Ân - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Người dân đến bệnh viện dù có thẻ BHYT hay không có thẻ thì nhiệm vụ phục vụ bệnh nhân chu đáo là trách nhiệm của từng bác sĩ, y sĩ, nhân viên bệnh viện. Giá viện phí bây giờ rất cao, khi người dân có thẻ BHYT được quỹ BHYT chi trả phần lớn, nên gánh nặng kinh tế cho gia đình được giảm nhẹ rất nhiều”.

LÊ DIỄM (nguồn baoquangnam.vn)


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"