Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
BHXH huyện Hiệp Đức tham gia giám sát tình hình thực hiện chế độ BHXH, BHYT cho người lao động In E-mail
09/09/2019 - 17:03

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ ngày 29/01/2019 của Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Đức về giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức và cán bộ chuyên trách, không chuyên trách cấp xã năm 2019; ngày 06/09/2019 Tổ Giám sát tiến hành kiểm tra, giám sát tại UBND xã và Công đoàn cơ sở xã Bình Sơn. Tổ Giám sát do đồng chí Huỳnh Lân - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm Tổ trưởng; các thành viên là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Lao động TB&XH, BHXH huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính kế hoạch.

hiepduc_anh_giam_sat_bson.jpg
 Tổ giám sát làm việc với xã Bình Sơn

Nội dung buổi giám sát tập trung vào việc nắm bắt tình hình lao động tại xã Bình Sơn và kết quả thực hiện các quy định của Bộ luật lao động, Luật BHXH và Luật BHYT. BHXH huyện được phân công kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT từ ngày 01/01/2018 đến nay.

Tính đến thời điểm giám sát, UBND xã Bình Sơn có 36/36 cán bộ, công chức và cán bộ chuyên trách, không chuyên trách đều được tham gia BHXH, BHYT, đóng đúng hệ số lương hiện hưởng; thực hiện điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT kịp thời cho người lao động; thực hiện chi trả chế độ BHXH cho người lao động kịp thời và lưu trữ hồ sơ gọn gàng, khoa học.

Tổ giám sát đã kiến nghị UBND và CĐCS xã Bình sơn cần phải khắc phục một số hạn chế như: Trích đóng BHXH, BHYT cho người lao động hằng tháng, lập hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng các chế độ BHXH kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đạt được chỉ tiêu kế hoạch được cấp trên giao./.

                                                                                              Hồ Viết Đạt

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"