Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
BHXH huyện Thăng Bình tích cực triển khai BHYT học sinh năm học 2019-2020 In E-mail
13/09/2019 - 17:31

Năm học 2018 - 2019, tổng số học sinh trên địa bàn huyện Thăng Bình tham gia BHYT là 23.768, đạt tỷ lệ 83% trên tổng số học sinh. Như vậy, toàn huyện vẫn còn gần 5.000 em chưa tham gia BHYT, ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc sức khỏe cho các em và mục tiêu BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt thấp như: Nhận thức của một bộ phận phụ huynh về chính sách BHYT học sinh chưa đầy đủ; nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn; công tác chỉ đạo của một số trường chưa thật sự quyết liệt; một số nhân viên đại lý thu phải thực hiện công tác BHYT học sinh kiêm nhiệm 2 trường hoặc trường có nhiều phân hiệu nên khó khăn trong việc thu tiền và lập danh sách học sinh tham gia BHYT . . .

tt_bhyt_tai_thang_binh.jpg
Tuyên truyền lưu động về BHYT học sinh trên địa bàn huyện Thăng Bình - Ảnh. Duy Lợi

Rút kinh nghiệm từ những năm học trước, để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2019-2020, trước khi bước váo năm học mới, BHXH huyện Thăng Bình đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Công văn số 840/UBND-VP ngày 05/8/2019 để chỉ đạo ngành giáo dục, các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH huyện triển khai thực hiện có hiệu quả BHYT học sinh năm học 2019 – 2020.

Ngoài ra, BHXH huyện cử cán bộ, viên chức làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng các trường, thường trực Đảng ủy và lãnh đạo UBND các xã có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp trong năm học vừa qua để đôn đốc, chỉ đạo. Đồng thời BHXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua sóng Đài Phát thanh – Truyền hình huyện; đài truyền thanh các xã, thị trấn; phối hợp Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn 22 xã, thị trấn về công tác BHYT học sinh trong 02 ngày 05 và 06/9/2019.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự hướng ứng tích cực của các đơn vị trường học; hy vọng rằng công tác BHYT học sinh năm học 2019 - 2020 ở huyện Thăng Bình đạt được kết quả tốt./.

Võ Duy Lợi


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"