Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
BHXH thành phố Hội An triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về BHYT HSSV năm học 2019 -2020 In E-mail
20/09/2019 - 16:21

Năm học 2018-2019 tỉ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn thành phố Hội An tham gia BHYT đạt 96,34%, tăng 2,66 % so với năm học trước, tổng số tiền thu gần 9 tỷ đồng. Trong đó, khối Tiểu học đạt 96,92% (giảm 0,09%, Khối THCS đạt 96,42% ( tăng 1,62%), khối THPT đạt 96,57 %( tăng 5,9%), khối Đại học, Cao đẳng đạt 82,57% ( tăng 17,02%). Công tác CSSKBĐ gặp nhiều khó khăn do việc trích kinh phí CSSKBĐ theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP nên hầu hết các trường (trừ Trường TH Lương Thế Vinh) đều chưa đủ điều kiện để cơ quan BHXH thực hiện trích kinh phí CSSKBĐ cho nhà trường. Điều đó cũng có ảnh hưởng nhất định đến tình hình thu BHYT HSSV năm học 2019-2020.

Chiều ngày 19/9/2019, BHXH thành phố tổ chức hội nghị triển khai công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, đ/c Lê Ngọc Linh - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Hội An, đại diện các cơ quan phối hợp;  lãnh đạo, cộng tác viên và kế toán của 31 trường phổ thông, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn thành phố.

 

ha_hntkbhythh2019_1.jpg
Đồng chí Trương Thị Minh Tâm - Giám đốc BHXH thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu những vướng mắc, khó khăn trong việc trích kinh phí CSSKBĐ theo NĐ 146/2018/NĐ-CP như : đối với các trường đã có nhân viên y tế chuyên trách nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề, nội dung chi công tác CSSKBĐ không quy định chi tiền công cho nhân viên y tế của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà nhà trường ký hợp đồng, việc đề nghị cấp thẻ đối với học sinh vào lớp 1….

ha_hntkbhythh2019-4.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Hội An phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tăng cường tuyên truyền, vận động để 100% học sinh của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia BHYT; lập danh sách gửi cho cơ quan BHXH kịp thời, chính xác; quản lý kinh phí CSSKBĐ chặt chẽ, chi đúng nội dung quy định… và đề nghị lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố tạo điều kiện để các trường học ký hợp đồng CSSKBĐ với các Trạm y tế xã, phường trên địa bàn.

 

ha_hntkbhythh2019-2.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Trương Thị Minh Tâm - Giám đốc BHXH thành phố đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu; đồng thời nhấn mạnh:

Năm học 2019-2020, đề nghị Lãnh đạo nhà trường tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH thành phố hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh, HSSV bằng nhiều biện pháp phù hợp với điều kiện của từng cấp học để đạt mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT.

ha_hntkbhythh2019-3.jpg
 Thừa ủy nhiệm Giám đốc BHXH Quảng Nam, đ/c Trương Thị Minh Tâm - Giám đốc BHXH TP Hội An
trao Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019.

 

Ngoài số HSSV tham gia BHYT tại trường và HSSV đã có thẻ BHYT thuộc đối tượng khác, đề nghị nhà trường lập danh sách những HSSV chưa tham gia để BHXH thành phố tra cứu thông tin cấp thẻ nhằm xác định chính xác số lượng HSSV chưa tham gia và có kế hoạch vận động, xác định tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đảm bảo chính xác. Quản lý tiền thu BHYT HSSV và nộp vào tài khoản thu cơ quan BHXH thành phố đúng quy định, tránh để xảy ra mất mác… Các ý kiến vượt quá thẩm quyền, BHXH thành phố ghi nhận và báo cáo cấp trên.

Tại Hội nghị, thừa ủy nhiệm Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, Giám đốc BHXH thành phố trao Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019.

                                                                                                Minh Tâm – Giám đốc BHXH TP Hội An

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"