Trang chủGiới thiệuTin TứcCác chế độ BHXH-BHYTNghiên cứu - Trao đổiBiểu MẫuĐiều hành nội bộ
Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động.
Hôm nay: 14/10/2019
VCCI phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam In E-mail
27/09/2019 - 14:24

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về thông tin và truyền thông cho đơn vị và doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT; sáng ngày 26/9/2019, Văn phòng Giới sử dụng Lao động – VCCI phối hợp BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Tham gia chủ trì buổi đối thoại có đ/c Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, đại diện Văn phòng Giới sử dụng Lao động – VCCI và gần 70 đại biểu lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác nhân sự tại các đơn vị, doanh nghiệp.

dsc_0582-vcci-quangnam.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập trung tuyên truyền, giới thiệu những vấn đề mới về BHXH, BHYT, BHTN và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian qua. Các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đế chế độ làm thêm giờ; chế độ ốm đau, thai sản, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất; đăng ký lao động; học nghề; mức lương, các loại phụ cấp phải đóng BHXH; người nước ngoài tham gia BHXH; việc liên thông BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện; quy định mới về cộng dồn số năm có phụ cấp khu vực, phụ cấp nặng nhọc, độc hại khi đủ 15 năm để làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi,… Tất cả các ý kiến của đại biểu đã được Chủ trì Hội nghị và Báo cáo viên trả lời, giải đáp cụ thể, rõ ràng; đồng thời gợi mở nhiều vấn đề để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa phục vụ cho người sử dụng lao động và người lao động khi tham gia và giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, góp phần tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng tốt hơn, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển để thực hiện tốt nghĩa vụ của mình đối với người lao động./.

                                                                                                Thanh Dũng

 

 

 


Tin mới:
Tin cũ:

 
< Trước   Tiếp >
cac_don_vi_vi_pham.gif
dieuhanhvanbanbhxh.png
mail_vss.png
phap_luat.jpg
  gcn2017.png
c65-bhxh.png
 

 
 

congbao.gif

ISO 9001:2008
 
 

Lượt truy cập

Liên kết webPHONG CẢNH ĐẸP ĐẤT QUẢNG

Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đà say"